Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Bị phạt vì hãm hiếp bé gái 16 tuổi, thủ phạm đốt sống nạn nhân

06/05/2018 07:22 GMT+7

TTO - Một bé gái 16 tuổi ở Ấn Độ bị chính thủ phạm quay lại đốt sống sau khi gia đình cô phàn nàn với Hội đồng các già làng, trưởng lão về vụ việc.

Bị phạt vì hãm hiếp bé gái 16 tuổi, thủ phạm đốt sống nạn nhân - Ảnh 1.

Có khoảng 40.000 vụ hãm hiếp được ghi nhận trong năm 2016 ở Ấn Độ, trong ảnh, người dân kêu gọi chấm dứt vấn nạn hãm hiếp và bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái - Ảnh: REUTERS

Theo báo Hindustan Times, nạn nhân đã bị thiêu sống đến chết vào sáng ngày 4-5 và là vụ việc đau lòng mới nhất mà báo chí biết đến liên quan đến các nạn nhân là phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực và hãm hiếp ở Ấn Độ, xảy ra ở bang Jharkhand, về phía Tây.  

Theo lời tường thuật của cha nạn nhân, vào buổi tối ngày thứ năm, 3-4, em bị bắt cóc tại nhà nhân lúc người lớn trong gia đình bận tham dự một đám cưới và bị hai người đàn ông bức hại ở khu rừng gần làng Raja Kendua, tuy nhiên, họ thả cho cô bé trở về nhà. 

Sau khi phát hiện ra sự việc, cha mẹ em đã đến tố cáo với các già làng vào sáng hôm sau, yêu cầu những kẻ thủ ác phải bị trừng trị. 

Tại phiên xử, hội đồng già làng đã yêu cầu hai kẻ hãm hiếp bị phạt bằng cách làm 100 động tác bật ngồi trong tư thế nằm và phải trả 750 USD tiền phạt. 

Tuy nhiên, hai người đàn ông này đã nổi đóa với hình phạt được đưa ra và xông đến đánh hai vợ chồng khiến họ phải bỏ chạy thoát thân. Nửa tiếng sau đó, họ quay về nhà thì phát hiện con gái đã chết cháy. 

Theo cảnh sát, nhiều đối tượng đã kéo đến nhà cô gái và phóng hỏa với sự trợ giúp của một số đồng bọn. 

Hội đồng các già làng là mô hình rất phổ biến ở Ấn Độ, họ không thể đưa ra các hình phạt mang tính pháp lý nhưng có ảnh hưởng lớn ở các vùng nông thôn. Các vị già làng giúp hòa giải mâu thuẫn để tránh việc các gia đình phải đưa nhau ra tòa án.

Cảnh sát tiểu bang đã bắt 14 trong số 18 người trong quá trình điều tra do liên quan đến vụ hãm hiếp và tội ác sau đó. 

Một trong hai người đàn ông có liên quan chính vẫn đang lẩn trốn. Cơ quan chức năng cũng khởi tố nhiều vị già làng do đã đưa ra hình yêu cầu trái luật và can thiệp vào các chứng cứ.

Có khoảng 40.000 vụ hãm hiếp được ghi nhận trong năm 2016 ở Ấn Độ.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận