Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Bắt 2 thanh niên cưỡng đoạt 70 triệu đồng của một công nhân

30/08/2022 15:04 GMT+7

TTO - Giữa Nhân và anh Tươi có mâu thuẫn trong công ty, sau đó nhóm của Nhân đe dọa, chặn đường đánh đập, khống chế buộc anh Tươi phải đưa tiền thì mới yên ổn đi làm.

Bắt 2 thanh niên cưỡng đoạt 70 triệu đồng của một công nhân - Ảnh 1.

Hồ Thành Ngoan tại cơ quan công an - Ảnh: THANH VIỆT

Ngày 30-8, Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Đỗ Thành Nhân (27 tuổi, ngụ xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành) và Hồ Thành Ngoan (25 tuổi, ngụ xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước) để điều tra hành vi "cưỡng đoạt tài sản".

Theo hồ sơ vụ việc, đầu tháng 6-2022, Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo của anh Trần Văn Tươi, ở xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, về việc anh bị một người làm chung công ty cưỡng đoạt 70 triệu đồng.

Công an huyện phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang vào cuộc điều tra. Đến ngày 9-6 đã bắt giữ Nhân và Ngoan.

Khám xét một số nơi ở của Nhân và Ngoan, lực lượng công an thu giữ nhiều loại hung khí như dao tự chế, mã tấu, chĩa 3 mũi...

Theo điều tra, trước đây giữa Nhân và anh Tươi có mâu thuẫn trong công ty. Sau đó, nhóm của Nhân đe dọa, chặn đường đánh đập, khống chế buộc anh Tươi phải đưa tiền cho Nhân thì mới yên ổn đi làm tại Khu công nghiệp Tân Hương.

Vì quá hoảng sợ nên anh Tươi đã chuyển 2 lần với tổng số tiền 70 triệu đồng cho Nhân. Lấy tiền của anh Tươi, Nhân đem trả nợ cho một người khác tại huyện Tân Phước.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Bắt 2 thanh niên cưỡng đoạt 70 triệu đồng của một công nhân - Ảnh 2.

Đỗ Thành Nhân tại cơ quan công an - Ảnh: THANH VIỆT

Bắt 2 thanh niên cưỡng đoạt 70 triệu đồng của một công nhân - Ảnh 3.

Nhiều loại hung khí như mã tấu, dao tự chế, chĩa nhọn... mà nhóm của Nhân dùng để cưỡng đoạt tài sản của anh Tươi - Ảnh: THANH VIỆT

Bắt nhóm mang theo súng chuyên cưỡng đoạt tài sản của người dân Bắt nhóm mang theo súng chuyên cưỡng đoạt tài sản của người dân

TTO - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự nhóm thanh niên chuyên cưỡng đoạt tài sản, mua bán, tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ và công cụ hỗ trợ.

HOÀI THƯƠNG - THANH VIỆT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận