17/09/2020 11:45 GMT+7

Bắt 2 phụ nữ làm giả sổ đỏ để mang đi cầm cố tiền tỉ

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 17-9, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 phụ nữ về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bắt 2 phụ nữ làm giả sổ đỏ để mang đi cầm cố tiền tỉ - Ảnh 1.

Cơ quan công an tống đạt các quyết định - Ảnh: C.A

2 người bị khởi tố, bắt giam là Nguyễn Thị Châu Sa (35 tuổi) và Nguyễn Thị Yến (40 tuổi) cùng trú TP Đà Nẵng.

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 4-2020, do thiếu tiền để trả nợ nên Nguyễn Thị Châu Sa nghĩ ra việc cấu kết với Nguyễn Thị Yến tìm thuê dịch vụ làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) tại Khu đất gia đình quân nhân nằm trên phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. 

Lô đất giả này có diện tích 105m2. Sau khi đã có sổ đỏ giả này, Sa tung thông tin đến những người chuyên làm dịch vụ cho vay đáo hạn là cần cầm cố lô đất này để lấy tiền đáo hạn ngân hàng của khoản nợ công ty gia đình.

Ngày 5-6, một bị hại đã tin tưởng và đồng ý nhận cầm cố sổ đỏ mà Sa rao cùng một lô đất khác với số tiền 3,5 tỉ đồng. 

Người này cũng yêu cầu Sa phải thanh toán lại tiền vay và lãi trong vòng 5 ngày. Số tiền mặt này sau đó đã được chuyển khoản vào nhiều tài khoản ngân hàng đều do Sa trực tiếp sử dụng. Sau khi chiếm đoạt được tiền, đến hạn Sa không trả lại tiền vay cho bị hại.

Bắt khẩn cấp hai nghi can làm giả giấy tờ, bằng cấp, biển số xe Bắt khẩn cấp hai nghi can làm giả giấy tờ, bằng cấp, biển số xe

TTO - Ngày 26-8, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa phối hợp Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt phá thành công đường dây làm giả giấy tờ, bằng cấp, biển số xe, con dấu quy mô lớn, bắt khẩn cấp hai nghi can.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên