26/12/2018 11:47 GMT+7

Bắt 2 cán bộ phòng nông nghiệp ăn chặn tiền bảo vệ rừng của dân

VŨ TUẤN
VŨ TUẤN

TTO - Hai cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Bắc Quang (Hà Giang) bị bắt vì liên quan đến việc ăn chặn hơn 1/3 số tiền công bảo vệ rừng ở huyện này trong năm 2016-2017.

Bắt 2 cán bộ phòng nông nghiệp ăn chặn tiền bảo vệ rừng của dân - Ảnh 1.

Công an tỉnh Hà Giang đọc lệnh bắt tạm giam bị can Đoàn Văn Dự - Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 25-12, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phùng Phan Anh (36 tuổi, trú tổ 6, thị trấn Việt Quang) và Đoàn Văn Dự (36 tuổi, trú xã Hùng An, huyện Bắc Quang) về tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại điều 355 Bộ luật hình sự.

Hai bị can đang công tác tại Phòng NN&PTNT huyện Bắc Quang.

Cùng ngày, cơ quan chức năng đã khám xét phòng làm việc, nơi ở của các bị can này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cơ quan chức năng điều tra phát hiện Ban quản lý dự án bảo vệ và phát triển rừng huyện Bắc Quang thực hiện không đúng theo quy trình thực hiện dự án từ khâu thiết kế, giao khoán.

Trong đó, tại một số xã của huyện Bắc Quang, cơ quan điều tra phát hiện các bị can đã phối hợp UBND xã thống nhất giữ lại 30-40% số tiền công bảo vệ rừng của người dân.

Đáng chú ý, trong các sai phạm này là số tiền các đối tượng liên quan chiếm đoạt là kinh phí để tăng thêm thu nhập cho người nghèo tại các vùng khó khăn.

Đây là số tiền phải chi cho các hộ đã ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng tự nhiên theo Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững trong giai đoạn 2016 - 2017 của tỉnh Hà Giang.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên