Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Khởi tố chủ tịch xã 'ăn chặn' 13 triệu đồng hỗ trợ hạn hán

25/06/2018 09:28 GMT+7

TTO - Nhận tiền hỗ trợ hạn hán của người dân, chủ tịch xã UBND Ea Huar, huyện Buôn Đôn đã "ăn chặn" của người dân 13 triệu đồng nên bị khởi tố.

Khởi tố chủ tịch xã ăn chặn 13 triệu đồng hỗ trợ hạn hán - Ảnh 1.

Năm 2017, người dân Đắk Lắk bị ảnh hưởng do hạn hán khá nặng nề, đặc biệt tại hai huyện Buôn Đôn, Ea Súp.

Sáng 25-6, đại tá Nguyễn Hữu Lương - trưởng công an huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk - xác nhận cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Khắc Hùng - chủ tịch xã Ea Huar về hành vi tham ô tài sản (khoản tiền hỗ trợ hạn hán của người dân).

Lãnh đạo UBND huyện Buôn Đôn cho hay đã biết việc chủ tịch xã Ea Huar bị khởi tố và UBND huyện đã tạm đình chỉ công tác ông Hùng để phục vụ điều tra. 

"Sau khi nhận được văn bản từ cơ quan điều tra, huyện sẽ có hướng xử lý đối với ông Hùng", lãnh đạo này cho biết.

Liên quan vụ án, bà Kam Ry - buôn trưởng Jang Pông, xã Ea Huar - cũng đã bị cơ quan điều tra khởi tố bị can do "ăn bớt" tiền hỗ trợ hạn hán của người dân.

Theo theo điều tra ban đầu, trong đợt hỗ trợ tiền cho các hộ dân bị thiệt hại do hạn hán năm 2017, xã Ea Huar được nhà nước hỗ trợ tiền để khắc phục thiên tai.

Tuy nhiên, khi nhận được tiền, ông Hùng tự ý giữ lại 40 triệu đồng để "chia sẻ" cho 9 buôn trưởng 3 triệu đồng/người (tổng cộng 27 triệu đồng), và tự hưởng 13 triệu đồng. Sự việc bị người dân phát hiện và làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Khởi tố nguyên chủ tịch xã "bán chui’ hàng trăm lô đất Khởi tố nguyên chủ tịch xã 'bán chui’ hàng trăm lô đất

TTO - Dù chưa được UBND huyện Yên Thành, Nghệ An đồng ý nhưng chính quyền xã Phúc Thành vẫn tự ý bán 284 thửa đất, diện tích gần 89.000m², thu số tiền hơn 22 tỉ đồng.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận