Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Bảo vệ rừng

5 nhân viên phá đầm tôm bà Ánh Ngọc tiếp tục hầu tòa

5 nhân viên phá đầm tôm bà Ánh Ngọc tiếp tục hầu tòa

TTO - TAND tỉnh Đồng Nai đã triệu tập thêm các nhân chứng là những thợ hồ đã chứng kiến việc hủy hoại tài sản của gia đình bà Ngọc.

Phá rừng, xẻ đồi gây lũ lớn

TTO - Chiều 13-10, trao đổi với báo chí, ông Trần Quang Hoài - tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), chánh văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai - khẳng định như vậy.

Dừng cấp phép thủy điện nhỏ có chuyển mục đích rừng tự nhiên

TTO - Sáng 13-10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông Nguyễn Xuân Cường kiến nghị như vậy tại hội nghị của Chính phủ về "tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới".

Thủ tướng: những công trình thủy điện nhỏ nhưng phá rừng rất lớn

TTO - Sáng 14-10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định như vậy khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ về "tăng cường quản lý, bảo vệ rừng và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới".

Khởi tố vụ phá hơn 20ha rừng phòng hộ tại Bình Định

TTO - Chiều 9-10, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Hoài Ân (Bình Định) Nguyễn Văn Hòa cho biết hạt đã ra quyết định khởi tố vụ án "hủy hoại rừng" xảy ra tại tiểu khu 108 (xã Đắk Mang).

Ai hạ sát rừng pơmu xứ Nghệ?

TTO - Cả ba lần thâm nhập rừng cây pơmu trăm tuổi ở huyện Tương Dương (Nghệ An) bị đốn hạ giữa rừng thẳm, chúng tôi luôn bị cơ quan chức năng làm khó, cản trở. Dù vậy, chúng tôi đã tiếp cận được hiện trường rừng pơmu bị hạ sát.

Nghệ An: Hai năm, bảo vệ rừng “không được một đồng ngân sách”

TTO - Ông Nguyễn Tiến Lâm, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nghệ An, đưa ra thông tin này tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội quý III, năm 2017 tỉnh Nghệ An vào chiều 4-10.

Sau dự án nuôi rừng là... phá rừng

TTO - Ngay sau khi dự án "Khôi phục và quản lý rừng bền vững" (KFW6) kết thúc, một số diện tích rừng trong dự án này bị đốt phát tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam. Chính quyền địa phương chưa biết hướng xử lý vì người dân có sổ đỏ trong tay.

An dân, hòa hiếu là kế giữ biên cương lâu bền nhất

TTO - “Chúng ta từng hao tổn nhiều xương máu để giữ chủ quyền biên giới, nhưng để giữ biên cương yên ổn lâu bền thì những chính sách an dân, hòa hiếu với láng giềng là kế lâu bền nhất!” - thượng tướng Võ Trọng Việt.