Tag: bảo vệ luận án tiến sĩ

Nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở tuổi 72: Tôi học thiệt, làm thiệt

Vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ không lâu, nghiên cứu sinh Trần Hữu Ái bị tố sử dụng lại tên đề tài luận án ông từng bị đánh giá không đạt 9 năm trước ở cơ sở đào tạo khác.

Thẩm định lại luận án tiến sĩ vừa bảo vệ thành công của nghiên cứu sinh 72 tuổi

Trường đại học Công nghệ TP.HCM thành lập hội đồng thẩm định luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Trần Hữu Ái do có phản ánh trùng lặp trong tên đề tài luận án.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Có nể nang, dễ dãi khi đánh giá luận văn, luận án tiến sĩ

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay chất lượng nhiều công bố khoa học bắt buộc chưa cao, chỉ ở mức đối phó đủ điều kiện công trình. Có tình trạng nể nang, dễ dãi khi thành lập hội đồng đánh giá luận văn, luận án tiến sĩ.

Phía sau luận án tiến sĩ về áo ngực nhận 7/7 phiếu tán thành

TTO - Sáng 12-10, nghiên cứu sinh Lưu Thị Hồng Nhung đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ về áo ngực. Trước đó đề tài luận án này đã tạo nhiều tò mò và hoài nghi về tính thực tiễn trên mạng xã hội.

Đào tạo tiến sĩ: Trường bài bản vắng học viên, học viên có xu hướng né trường 'khó nhằn'

TTO - Người học bây giờ thường tìm cơ sở đào tạo "dễ chịu" để học tiến sĩ và né các trường "khó nhằn". Những trường được cho là "khó" nhiều năm nay tuyển sinh tiến sĩ không đủ chỉ tiêu.

Hạnh phúc gia đình trong mắt nữ trí thức Việt

TTO - Là những cá nhân thành công và bận rộn, những nữ trí thức trẻ gặp không ít thử thách trong hành trình chăm sóc và nuôi dưỡng con cái, gia đình.

Giảng viên học ở Trung Quốc khẳng định chưa được công nhận 'học vị tiến sĩ'

TTO - Giáo viên Trường Chính trị tỉnh Gia Lai khẳng định việc đi học ở Trung Quốc là học thật, bằng tiến sĩ thật nhưng chưa được công nhận học vị tiến sĩ.

Cái chết và cách sống

TTO - Đời người vốn hữu hạn nên chúng ta cần trân trọng, trân trọng người khác và trân trọng cả chính mình. Ta không thể thay đổi một điều đã xảy ra nhưng có thể thay đổi cách nhìn về điều đó.