Tag: bảo vệ dữ liệu

‘Sau một năm nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì chủ động xin từ chức’

TTO - Không hoàn thành nhiệm vụ thì chủ động từ chức, nhường chỗ cho người khác. Đó là cam kết của cán bộ, nhân viên nhận nhiệm vụ mới ở Bộ Thông tin và Truyền thông từ năm 2022.

Tại sao Big Tech phải băm nhỏ hàng triệu ổ đĩa cứng?

TTO - Mỗi năm trên toàn cầu, chỉ riêng việc phải băm nhỏ hàng triệu thiết bị lưu trữ dữ liệu cá nhân của các Big Tech và các cơ quan, xí nghiệp - đã thải ra môi trường khoảng 54 triệu tấn rác điện tử.

5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý mà không cần sự đồng ý của chủ thể

TTO - Ngày 7-3, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành nghị quyết của Chính phủ về việc thông qua hồ sơ xây dựng nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Chính phủ sẽ có quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân trong năm 2020

TTO - Khẩn trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đạt mục tiêu ít nhất 30% trong năm 2020 và phấn đấu đến 2021, hầu hết dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức độ 4.

Thí điểm thành phố thông minh không xe ô tô của Barcelona

Tại trung tâm thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) bận rộn và bụi bặm, có một khu vực yên tĩnh đặc biệt, chỉ có những đứa trẻ bập bẹ tại sân chơi nhỏ và tiếng chim hót véo von.

Việt Nam có trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới

TTO - Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam là một trong năm quốc gia tại Đông Nam Á có trung tâm dữ liệu đạt chuẩn của thế giới.

Dữ liệu cá nhân của chúng ta đang bị khai thác trên mạng

TTO - Việc thu thập những mảnh vụn dữ liệu rồi ráp nối chúng lại với nhau đang giúp các công ty hiểu về bạn còn rõ hơn chính bạn hiểu bản thân mình. Đó là cảnh báo đáng lưu tâm của lãnh đạo Apple - ông Tim Cook.

Google che giấu lỗ hổng bảo mật của Google+

TTO - Một lỗ hổng bảo mật của mạng xã hội Google+ để ngỏ khả năng tiết lộ thông tin cá nhân của người dùng đã được Google phát hiện song lại giấu nhẹm.

5 nhiệm vụ xây dựng chính phủ điện tử

TTO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa có bài viết “Xây dựng chính phủ điện tử hướng tới chính phủ số và nền kinh tế số ở Việt Nam”.

Bảo mật dữ liệu thời tấn công mạng

Dữ liệu thông tin số trở thành yếu tố sống còn trong thời internet và cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng nguy hiểm.