10/12/2018 16:33 GMT+7

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Hơn 500 vụ tai nạn được ghi nhận tại bang Bắc Carolina khi trận bão tuyết Diego càn quét qua khu vực đông nam của Mỹ vào cuối tuần. Đây là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nhất, bên cạnh Nam Carolina, Tennessee, Georgia và Alabama.

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 1.

Tuyết phủ trắng đường phố ở Wake Forest, bang Bắc Carolina ngày 9-12 - Ảnh: AP

Theo cơ quan phản ứng khẩn cấp Bắc Carolina, 509 vụ tai nạn đã được báo cáo, trong khi hơn 1.000 cuộc gọi yêu cầu hỗ trợ đã được người dân địa phương thực hiện từ rạng sáng 9-12 (giờ Mỹ).

Cơn bão - kéo theo tuyết, băng đá, và mưa - đã khiến ít nhất một người lái ôtô thiệt mạng vào chiều 9-12, 190.000 người sống trong cảnh mất điện và hàng trăm chuyến bay bị hủy.

Theo Đài CNN, cảnh sát cho biết chiếc xe chở tài xế trên đã bị cây ngã đè ngay phía trước một nhà thờ trên đường East John, thị trấn Matthews. Tài xế thiệt mạng tại chỗ, trong khi vợ của ông đã được đưa tới bệnh viện với các thương tích nhẹ.

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 2.

Hiện trường cây ngã đè chết người ở bang Bắc Carolina - Ảnh: WSOCTV

"Tôi nhìn thấy một cái cây ngã xuống, nghiền nát phần trên chiếc ôtô. Phương tiện này bất ngờ trượt ra lề đường và cuối cùng dừng lại do đâm vào một cái cây", nhân chứng Sarah Kelly kể lại.

Kelly đã giữ chặt tay của nạn nhân trong khi một người khác thực hiện hồi sức tim phổi để cứu ông nhưng người đàn ông không qua nổi. Tyler Bell, một người sống trong khu phố, đã đem chăn cho vợ nạn nhân giữ ấm trước khi đưa cô tới bệnh viện.

Tổng cộng hơn 1.700 chuyến bay ở khu vực đông nam nước Mỹ đã bị hủy. Trong đó, chỉ riêng tại sân bay quốc tế Charlotte Douglas ở Bắc Carolina, hơn 1.000 chuyến bay đã bị hủy. Đây là sân bay nhộn nhịp thứ sáu của Mỹ.

Thống đốc bang Bắc Carolina - ông Roy Cooper đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang này từ hôm 7-12. Ngày 9-12 (giờ Mỹ), ông cho biết tình trạng khẩn cấp vẫn còn hiệu lực, đồng thời Lực lượng vệ binh quốc gia bang Bắc Carolina đã được điều động để hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Tại nhiều thành phố của bang Bắc Carolina, tuyết trắng đã bao phủ đường phố, xe hơi và nhà cửa. Giới chức Bắc Carolina cho biết ảnh hưởng của đợt bão tuyết có thể sẽ kéo dài trong nhiều ngày tới tại bang này.

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 3.

Quản lý một cửa hàng dọn dẹp tuyết tại bãi đổ xe ở Greensboro, Bắc Carolina ngày 9-12 - Ảnh: AP

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 4.

Tuyết dày bao phủ đường phố ở Beech Mountain, Bắc Carolina ngày 9-12 - Ảnh: REUTERS

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 5.

Một chiếc xe gặp trục trặc khi di chuyển trong tuyết dày ở Lexington, Bắc Carolina ngày 9-12 - Ảnh: AP

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 6.

Một tài xế may mắn thoát chết sau khi xe hơi trượt khỏi đường ở thành phố Charlotte, Bắc Carolina - Ảnh: GETTY

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 7.

Một chiếc xe hơi chạy theo sau 3 xe ủi tuyết ở Greensboro, Bắc Carolina ngày 9-12 - Ảnh: AP

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 8.

Thời tiết ở các khu vực đông nam của Mỹ ngày 9-12. Mưa (rain), băng đá (ice) và tuyết (snow) xuất hiện rải rác ở nhiều khu vực, một số nơi còn chịu ảnh hưởng của cả 3 thứ - Ảnh: WEATHER CHANNEL

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn - Ảnh 9.

Dự báo thời tiết của các bang đông nam Mỹ trong ngày 10-12 (giờ Mỹ). Nhiều khu vực sẽ bị ảnh hưởng bởi mưa (rain) - Ảnh: WEATHER CHANNEL

Bão tuyết bờ đông nước Mỹ, chưa thấy chưa tin Bão tuyết bờ đông nước Mỹ, chưa thấy chưa tin

TTO - Mưa tuyết và mưa đá trong bão tuyết Diego đã phủ chiếc áo trắng lên các thành phố bờ đông nước Mỹ, gây ra cảnh hỗn loạn do giao thông khó khăn. Thước đo độ dày của tuyết đã được chuyển từ inch sang feet (1 feet = 30cm).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên