22/07/2022 15:08 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ trao tiền hỗ trợ cho gia đình 2 ngư dân tử nạn trong vụ chìm tàu cá

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Sáng 22-7, đại diện báo Tuổi Trẻ đến nhà 2 ngư dân Nguyễn Thành Lương và Nguyễn Thành Lăng tại phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ trao tiền hỗ trợ cho gia đình 2 ngư dân tử nạn trong vụ chìm tàu cá - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng UBND TP Phan Thiết (bên phải) đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình 2 ngư dân tử nạn trong vụ chìm tàu cá ở Bình Thuận - Ảnh: MAI THỨC

Cùng đi có đại diện UBND TP Phan Thiết. Đây là 2 ngư dân, đồng thời là 2 chú cháu đi cùng chiếc tàu cá BTh 97478 TS gặp nạn trên biển từ ngày 10-7.

Lúc tàu chìm, 15 ngư dân trên tàu chỉ kịp chia nhau ra nhảy xuống biển cùng 2 chiếc thuyền thúng. Một thúng 7 người và một thúng 8 người.

Sau gần 10 ngày trôi dạt trên biển, chiều 19-7, tàu cá tỉnh Bình Định đã phát hiện và cứu vớt được 4 ngư dân còn sống trên chiếc thuyền thúng 7 người.

Các ngư dân còn sống chia sẻ do quá trình trôi dạt có 3 ngư dân, trong đó có anh Lương và Lăng không qua khỏi nên đành bỏ lại xuống biển.

Ông Lê Văn Chơn - phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết - cho biết các ngư dân này đều có hoàn cảnh rất khó khăn. Nghề biển là thu nhập chính của gia đình họ. Việc gặp nạn như thế này là mất mát vô cùng lớn đối với gia đình.

Từ ngày nhận được tin tàu cá gặp nạn, các cơ quan đoàn thể địa phương liên tục đến thăm hỏi, động viên chia sẻ.

Ông Chơn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Tuổi Trẻ đã kịp thời hỗ trợ, động viên thân nhân họ.

Lời kể của ngư dân sống sót: ‘Tôi phải đứt ruột bỏ xác người thân mình xuống biển…’ Lời kể của ngư dân sống sót: ‘Tôi phải đứt ruột bỏ xác người thân mình xuống biển…’

TTO - Ngư dân Nguyễn Thành Luyến là 1 trong 4 ngư dân tàu Bình Thuận may mắn được cứu sống kỳ diệu, nhưng 3 người thân ruột rà đi cùng tàu với anh thì 2 người đã chết, 1 người mất tích.

ĐỨC TRONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên