Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ trao 920 triệu đồng hỗ trợ nông dân Hòa Bình

17/09/2022 07:00 GMT+7

TTO - Số tiền vốn được hỗ trợ trong 2 năm không tính lãi được báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam trao cho 40 hộ nông dân thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình.

Báo Tuổi Trẻ trao 920 triệu đồng hỗ trợ nông dân Hòa Bình - Ảnh 1.

Đây là số vốn trong chương trình "Tiếp sức nhà nông" do báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Nông dân và Tỉnh Đoàn Hòa Bình tổ chức dưới sự tài trợ của GREENFEED Việt Nam.

Ngoài số tiền 800 triệu đồng được trao tại buổi lễ, 40 hộ nông dân còn được nhận thức ăn chăn nuôi tổng trị giá 120 triệu đồng.

Các hộ nông dân tham gia chương trình là những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhưng quyết tâm vươn lên tự chủ kinh tế, cải thiện cuộc sống. Ngoài ra, chương trình cũng tuyên dương và trao thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên có thành tích học tốt và là con em các hộ nông dân tham gia chương trình, với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng và quà tặng.

Số vốn được trao cho các hộ nông dân trong 2 năm, không tính lãi. Nhà tài trợ còn thưởng 20% số vốn vay nếu các hộ nông dân trả đúng hạn. Ngoài ra, trong suốt thời gian tham gia chương trình, con em họ có thành tích tốt trong học tập sẽ được nhận học bổng, mỗi suất tối đa lên tới 3 triệu đồng.

Báo Tuổi Trẻ trao 920 triệu đồng hỗ trợ nông dân Hòa Bình - Ảnh 2.

Chị Bùi Thị Chung nhận đan giỏ mây với ngày công 50.000 đồng

Đây là năm thứ 13 chương trình "Tiếp sức nhà nông" được tổ chức. Trong thời gian đó, đã có 2.420 hộ nông dân tại 21 tỉnh, thành trên khắp cả nước được hỗ trợ vốn, cải thiện sinh kế với tổng kinh phí 69 tỉ đồng.

Năm 2022, chương trình tiếp tục trợ vốn thêm cho 120 hộ nông dân tại 2 tỉnh là Hòa Bình và Gia Lai; đồng thời trao thưởng cho 364 học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt (2021 - 2022), là con em của các hộ tham gia chương trình của 11 tỉnh thành trên toàn quốc, với ngân sách bổ sung là 4,3 tỉ đồng, nâng tổng ngân sách dành cho chương trình lên đến 73,3 tỉ đồng.

Ngoài hỗ trợ vốn, chương trình cam kết tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy vai trò kinh tế của chị em phụ nữ tại các thị trường GREENFEED đang hoạt động. Đơn vị này tiếp tục hỗ trợ bằng vốn, sản phẩm và đào tạo kỹ năng để bà con nông dân có sinh kế bền vững.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận