Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED sẽ hỗ trợ vốn làm ăn cho nông dân nghèo Tây Ninh

19/02/2022 07:55 GMT+7

TTO - Để giúp các hộ nông dân vươn lên thoát nghèo, có điều kiện nuôi con em ăn học, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã phối hợp thực hiện chương trình “Tiếp sức nhà nông”, tài trợ vốn vay không lãi suất…

Báo Tuổi Trẻ cùng GREENFEED sẽ hỗ trợ vốn làm ăn cho nông dân nghèo Tây Ninh - Ảnh 1.

Ông Trương Văn Long (ngụ xã Ninh Điền, huyện Châu Thành) - người dân được hỗ trợ vay vốn trong chương trình “Tiếp sức nhà nông” - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sáng nay (19-2) tại tỉnh Tây Ninh, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam (gọi tắt là GREENFEED) sẽ phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh và Tỉnh đoàn Tây Ninh tổ chức lễ trao vốn chương trình "Tiếp sức nhà nông" cho 40 hộ nông dân tại tỉnh này.

Chương trình sẽ hỗ trợ vốn vay không lãi suất trong thời gian 2 năm với tổng kinh phí 920 triệu đồng (bao gồm 800 triệu đồng tiền mặt, phiếu thức ăn chăn nuôi trị giá 120 triệu đồng) cho 40 hộ nông dân của xã Thành Long và xã Ninh Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Những hộ nông dân được hỗ trợ lần này đều có hoàn cảnh khó khăn, có con em vượt khó học giỏi.

Đồng thời, chương trình lần này cũng tuyên dương và trao phần thưởng cho 40 em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi là con của các hộ nông dân tham gia chương trình, với tổng giá trị hơn 40 triệu đồng.

Ngoài hỗ trợ vay vốn, sau mỗi kỳ vay (2 năm) Công ty GREENFEED sẽ dành 20% số vốn vay để thưởng cho những hộ nông dân làm ăn hiệu quả, trả vốn đúng hạn và có con em còn đi học.

Sau mỗi năm học, Công ty GREENFEED còn dành những phần thưởng cho con em nông dân có thành tích học tập tốt, chuyển cấp (đạt danh hiệu học sinh, sinh viên khá thưởng 500.000 đồng; đạt danh hiệu giỏi, xuất sắc thưởng 1 triệu đồng; lớp 9 lên lớp 10 thưởng 2 triệu đồng…).

Từ năm 2021, chương trình "Tiếp sức nhà nông" triển khai trao vốn cho 280 hộ nông dân tại 7 tỉnh, gồm: Ninh Bình, Thanh Hóa, Tây Ninh, Bình Thuận, Đồng Tháp, Trà Vinh và Đắk Lắk với tổng kinh phí hơn 6,44 tỉ đồng. Nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỉnh Tây Ninh, Bình Thuận và Đồng Tháp đã dời thời gian tổ chức lễ trao vốn sang đầu năm 2022.

Đây là nguồn vốn vay không lãi suất cho các hộ nông dân nghèo thỏa mãn tiêu chí tuyển chọn. Sau 11 năm thực hiện, nhiều địa phương đã được nhận vốn vay lần thứ hai, thứ ba… Đến nay, các hộ gia đình đang tích cực triển khai các dự án có hiệu quả.

Tiếp sức cho nông dân vượt qua đại dịch Tiếp sức cho nông dân vượt qua đại dịch 'kép'

TTO - Dịch tả heo châu Phi chưa hết thì dịch COVID-19 ập về, nhiều nông dân khốn đốn. Ấy thế nhưng nhiều nông dân nghèo được nhận đồng vốn Tiếp sức nhà nông đã vươn lên có cuộc sống ổn định.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận