Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Cà Mau

12/01/2020 20:04 GMT+7

TTO - Ngày 12-1, Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Tây Nam Bộ đã trao quà tết cho hộ nghèo trên địa bàn hai huyện Cái Nước và Phú Tân, tỉnh Cà Mau.

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Cà Mau - Ảnh 1.

Ông Hoàng Trí Dũng - trưởng Văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Tây Nam Bộ - trao quà cho người dân - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Đây là những phần quà do báo Tuổi Trẻ vận động quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup ủng hộ. Mỗi phần quà có giá trị 600.000 đồng, tổng số quà trao là 500 suất (tương đương số tiền 300 triệu đồng).

Tại huyện Cái Nước, đoàn trao quà cho hộ nghèo các xã Tân Hưng, Tân Hưng Đông, Hưng Mỹ và Trần Thới.

Còn tại huyện Phú Tân, đoàn tổ chức trao cho hộ nghèo và cận nghèo tại xã Phú Tân và thị trấn Cái Đôi Vàm.

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Cà Mau - Ảnh 2.

Ông Vũ Minh Hoàng, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Tân, tặng quà cho người dân thị trấn Cái Đôi Vàm - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Là một trong những địa phương đoàn đến trao quà tết, ông Huỳnh Kỳ Quang, chủ tịch UBND xã Phú Tân, cho biết Phú Tân là xã vùng xa, ven biển, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy sản, khai thác biển và kinh doanh dịch vụ.

Bên cạnh những hộ dân có kinh tế phát triển thì vẫn còn nhiều hộ dân nghèo, cận nghèo do không có tư liệu sản xuất và một số nguyên nhân khác như ốm đau, bệnh tật, tai nạn lao động…

"Hôm nay, được sự vận động của báo Tuổi Trẻ, quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tới hỗ trợ quà cho bà con, giúp bà con có thêm điều kiện, vui xuân đón tết. Thay mặt Đảng ủy, UBND và nhân dân xã Phú Tân chân thành cảm ơn nghĩa cử cao đẹp này" - ông Huỳnh Kỳ Quang nói.

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Cà Mau - Ảnh 3.

Báo Tuổi Trẻ vận động quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao 500 phần quà cho người dân hai huyện Phú Tân và Cái Nước - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng Văn phòng báo Tuổi Trẻ tại Tây Nam Bộ - cho biết hằng năm trước thềm năm mới báo Tuổi Trẻ kết hợp cùng với quỹ Thiện Tâm về trao quà tại Cà Mau.

Đây là năm thứ bảy liên tiếp báo Tuổi Trẻ thực hiện chương trình này tại Cà Mau.

Ông Dũng cũng cho biết mong muốn cùng với địa phương hỗ trợ và chăm lo cho người nghèo. Trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ông chúc bà con có cái tết đầy đủ, ấm cúng, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong thời gian tới.

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Cà Mau - Ảnh 4.

Đại diện báo Tuổi Trẻ và quỹ Thiện Tâm trao quà tết cho bà con - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Báo Tuổi Trẻ tặng 500 phần quà cho người nghèo tại Cà Mau - Ảnh 5.

Những hộ dân nghèo được tặng quà trước thềm Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 - Ảnh: NGUYỄN HÙNG


Xã nghèo nhất huyện nhận quà tết từ báo Tuổi Trẻ và quỹ Thiện Tâm Xã nghèo nhất huyện nhận quà tết từ báo Tuổi Trẻ và quỹ Thiện Tâm

TTO - Đại diện báo Tuổi Trẻ cùng quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup đã trao 529 suất quà tết cho hộ nghèo tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận