Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ tặng quà Tết, báo Xuân chiến sĩ nhà giàn

16/01/2020 17:30 GMT+7

TTO - Từ nhiều năm qua, báo Tuổi Trẻ có những chương trình, hoạt động thiết thực hướng về biển đảo, hướng đến những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Báo Tuổi Trẻ mang chương trình Mùa xuân biển đảo đến với chiến sĩ nhà giàn - Ảnh 1.

Đại diện Tuổi Trẻ, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) tặng quà xuân biển đảo cho Tiểu đoàn DK1 - Vùng 2 Hải quân - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Sáng 16-1, những phần quà của do Tuổi Trẻ với sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp đã được gửi đến cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân, Chi đội kiểm ngư số 2, Vùng Cảnh sát biển 3 và các đơn vị trực thuộc Vùng 2 Hải quân như Lữ đoàn 171, Tiểu đoàn DK1. 

Các món quà gồm 3.000 bộ giai phẩm Tuổi Trẻ Xuân Canh Tý 2020 gồm Tuổi Trẻ Tuổi Trẻ Cười, cùng hàng trăm hộp mứt, bánh kẹo...

Báo Tuổi Trẻ mang chương trình Mùa xuân biển đảo đến với chiến sĩ nhà giàn - Ảnh 2.

Đại diện Tuổi Trẻ tặng quà xuân cho Lữ đoàn 171 Hải quân - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của cộng đồng xã hội. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã chung sức, đồng lòng hướng về mục tiêu bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc bằng những việc làm thiết thực. 

Báo Tuổi Trẻ mang chương trình Mùa xuân biển đảo đến với chiến sĩ nhà giàn - Ảnh 3.

Tặng quà xuân biển đảo cho cán bộ, chiến sĩ Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Tấn Hưng - chánh văn phòng Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - cho biết, nhận thấy chương trình có ý nghĩa đặc biệt, cũng là nguyện vọng đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, nên tổng công ty đồng hành cùng Tuổi Trẻ mấy năm qua. 

Tập thể cán bộ, người lao động của Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cũng tham gia chương trình nhiều năm nay. 

"Mùa xuân của biển đảo chính là mùa xuân của Tổ quốc. Biển đảo bình yên giúp đất liền thanh bình. Tập thể Sawaco luôn hướng đến biển đảo, những người lính canh giữ biển đảo của Tổ quốc", đại diện công ty chia sẻ.

Lãnh đạo Chi đội kiểm ngư số 2 phát biểu tại lễ tặng quà xuân sáng 16-1 - Video: ĐÔNG HÀ

Lãnh đạo các đơn vị trên nói rằng những món quà ngày xuân góp phần cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vững tấm lòng, chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền. 

Lãnh đạo các đơn vị cũng vui mừng cho biết năm 2019, mặc dù nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền có nhiều diễn biến phức tạp, tất cả cán bộ, chiến sĩ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ. 

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, những đơn vị trên cũng hoàn thành xuất sắc "mệnh lệnh của trái tim", đó là cứu nạn, cứu hộ ngư dân trên biển.

Báo Tuổi Trẻ mang chương trình Mùa xuân biển đảo đến với chiến sĩ nhà giàn - Ảnh 5.

Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó (phải) khẳng định: "Sẵn sàng chấp nhận vất vả, quyết tâm vượt khó để bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc" - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thiếu tướng Đỗ Hồng Đó - chính ủy Vùng Cảnh sát biển 3 - khẳng định: "Người lính cảnh sát biển cùng các lực lượng chức năng khác sẵn sàng hi sinh, chấp nhận vất vả, vượt qua khó khăn để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Có được thành tích đó, một phần là nhờ sự quan tâm, động viên, luôn luôn ủng hộ của hậu phương". 

"Mỗi người lính nhà giàn DK1 chúng tôi đều ý thức sâu sắc, đã và sẽ vượt mọi khó khăn, thách thức để bảo vệ vững chắc thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Chúng tôi luôn hành động để xứng đáng là "thành đồng" của Tổ quốc trên Biển Đông. 

Sự động viên ân cần, thiết thực của bạn đọc báo Tuổi Trẻ, của mọi thành phần chính là tiếp thêm sức mạnh cho những người lính biển chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ", trung tá Nghiêm Xuân Thái - chính trị viên Tiểu đoàn DK1 - tâm sự.

Báo Tuổi Trẻ mang chương trình Mùa xuân biển đảo đến với chiến sĩ nhà giàn - Ảnh 6.

Tặng báo xuân Tuổi Trẻ cho Ban chỉ huy Lữ đoàn 171 Hải quân - Ảnh : NGUYỄN CÔNG THÀNH

Báo Tuổi Trẻ mang chương trình Mùa xuân biển đảo đến với chiến sĩ nhà giàn - Ảnh 7.

Tặng quà và báo xuân Tuổi Trẻ cho Chi đội kiểm ngư số 2 - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Báo Tuổi Trẻ thăm, chúc tết Vùng 3 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư số 3 Báo Tuổi Trẻ thăm, chúc tết Vùng 3 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư số 3

TTO - Sáng 13-1, đại diện báo Tuổi Trẻ đã đến thăm, chúc tết Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân và cán bộ công tác tại Chi đội Kiểm ngư số 3 đóng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận