Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy

05/01/2020 23:36 GMT+7

TTO - Mùa xuân biển đảo 2020 chứng kiến những chàng lính đảo trẻ măng với giọng hát và tài vũ đạo không thua kém các giọng ca chuyên nghiệp.

Các chiến sĩ trạm Rađa 55 nhảy trên nền nhạc ca khúc HandClap đầy sôi động của ban nhạc Fitz and the Tantrums - Video: MI LY

Tối 5-1, chương trình giao lưu văn nghệ và trao học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ tại Trung tâm văn hóa huyện Phú Quý (Bình Thuận) với sự tham gia của hàng trăm người gồm nghệ sĩ, ban tổ chức, cán bộ chiến sĩ và người dân.

Đây là sự kiện "đinh" của Mùa xuân biển đảo năm nay, quy tụ hàng trăm khán giả, gồm các chiến sĩ và người dân trên đảo Phú Quý.

Mùa xuân biển đảo 2020 mở đầu năm mới với ngập tràn sức trẻ. Không chỉ với sự xuất hiện của hoa hậu thế hệ 2000 Trần Tiểu Vy trong đêm nhạc đầu tiên (4-1), chương trình tiếp tục chào đón các chiến sĩ cũng ở thế hệ 2000 và cuối 1990 với những màn trình diễn ấn tượng trong đêm nhạc 5-1.

Đó là tam ca của Huyện đội huyện đảo Phú Quý khi mang đến tiết mục liên khúc về Tổ quốc, lòng yêu nước và tuổi trẻ. Cách phối mới mẻ, giọng hát ngọt ngào cùng tài chơi đàn của 3 chàng trai trẻ khiến khán giả như phát cuồng. Các ca sĩ của Mùa xuân biển đảo cũng từ cánh gà bước ra hòa giọng.

Trong phần trình diễn đó, các ca khúc quen thuộc như Tiến quân ca, Lá cờ, Niềm tin chiến thắng được khán giả hát theo và hò reo cổ vũ.

Liên khúc của 3 chiến sĩ Huyện đội huyện đảo Phú Quý và các ca sĩ Mùa xuân biển đảo - Video: MI LY

Đêm 5-1 cũng là đêm nhạc của những màn trình diễn, tương tác ngẫu hứng nhưng rất ăn ý và thắm thiết giữa quân và dân.

Khi thấy tiết mục của mình được các chiến sĩ hưởng ứng nhiệt tình, Sơn Ca mời chiến sĩ Cao Đình Tùng lên sân khấu giao lưu. Cô ướm hỏi: "Trạm Rađa 55 có còn cần người không?". Khi người lính đẹp trai trả lời trạm đã đủ người, Sơn Ca vẫn kiên quyết: "Chị có thể làm nấu ăn cho trạm nè".

Màn đối đáp vui vẻ, thắm tình dân - quân giữa Sơn Ca và chiến sĩ Tùng tạo nên một khoảnh khắc dễ thương trong đêm nhạc. Chiến sĩ Tùng cũng chính là người biên đạo tiết mục nhảy của các chàng trai trẻ Rađa 55 trên nền nhạc ca khúc HandClap đầy sôi động của ban nhạc Fitz and the Tantrums.

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 3.

Tiết mục nhảy HandClap được dàn dựng đầy công phu, mang đến làn gió mới cho Mùa xuân biển đảo 2020 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Màn nhảy HandClap cũng là tiết mục "đinh" của chương trình khi thể hiện rõ sức trẻ hừng hực và tài năng nhảy múa của một thế hệ chiến sĩ mới. Họ còn trẻ măng, đều ở thế hệ 2000 hoặc cuối 1990, có điểm chung là rất mê hát, nhảy, đặc biệt là các ca khúc quốc tế hiện đại. Khán giả tấm tắc với màn nhảy được đầu tư công phu và hi vọng Mùa xuân biển đảo những năm sau sẽ tiếp tục mang đến các làn gió mới như vậy.

Bên cạnh đó, nhiều tiết mục khác trong đêm nhạc cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Đó là tiết mục của NSƯT Quỳnh Liên, nhóm tam ca Phù Sa, ca sĩ Cao Công Nghĩa, Hạnh Nguyên, Quốc Đại, Sơn Ca, Thiên Phú, nhóm Sao Việt...

Đặc biệt, màn trình diễn viết thư pháp nhanh của nhóm 3 ông đồ trẻ tuổi với thông điệp chúc mừng năm mới Xuân Canh Tý 2020 gây phấn khích cho khán giả. Trong thời gian chỉ bằng một màn trình diễn của ca sĩ Quốc Đại, 3 ông đồ đã hoàn thành bức thư pháp cỡ lớn với nét chữ uyển chuyển và màu sắc hài hòa cho mùa xuân mới.

Mùa xuân biển đảo 2020 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tổ chức.

Những hình ảnh đẹp trong đêm nhạc Mùa xuân biển đảo 5-1 tại đảo Phú Quý:

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 5.

Nhóm Phù Sa mang đến tiết mục Xuân họp mặt, sau đó tất cả hòa mình trong ca khúc Nối vòng tay lớn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 6.

3 chiến sĩ thuộc Huyện đội huyện đảo Phú Quý thể hiện tài năng cùng sự phụ diễn của các nghệ sĩ trong chương trình nghệ thuật Mùa xuân biển đảo 2020 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 7.

Ca sĩ Ý Nhi và Đông Triều sôi động với ca khúc Bay qua biển Đông - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 8.

Anh Ngô Minh Hải - chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - gửi lời động viên và cảm ơn đến các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại huyện đảo Phú Quý - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 9.

Các chiến sĩ hào hứng khi được giao lưu cùng các văn nghệ sĩ trong chương trình Mùa xuân biển đảo 2020 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 10.

NSƯT Quỳnh Liên biểu diễn hết mình trong chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy - Ảnh 11.

Ca sĩ Hạnh Nguyên với một ca khúc về mùa xuân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa

TTO - Bất chấp biển động và lịch di chuyển dày đặc, đoàn Mùa xuân biển đảo 2020 vẫn tràn đầy năng lượng khi thực hiện 6 chuyến giao lưu trong một ngày.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận