Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa

05/01/2020 20:11 GMT+7

TTO - Bất chấp biển động và lịch di chuyển dày đặc, đoàn Mùa xuân biển đảo 2020 vẫn tràn đầy năng lượng khi thực hiện 6 chuyến giao lưu trong một ngày.

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 1.

Ngày 5-1 là ngày hoạt động chính và cũng là ngày có lịch trình "căng" nhất của Mùa xuân biển đảo năm nay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Do điều kiện thời gian, sau khi đặt chân đến đảo vào 10h30 sáng 5-1, đoàn không hề nghỉ ngơi mà lập tức chia làm 3 nhóm để thực hiện các chuyến thăm và giao lưu, tặng quà cùng lính đảo.

Đó là nhóm 1 đến thăm Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý, nhóm 2 thăm Huyện đội Phú Quý và nhóm 3 thăm một gia đình chính sách, gia đình của chiến sĩ bị ảnh hưởng chất độc da cam.

Tiếp đó, vào buổi trưa, cả 3 nhóm cùng tập hợp để thăm trạm Rađa 55 Phòng không - không quân, nơi có 90% chiến sĩ đã và đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa.

Ngay sau bữa trưa, đoàn tiếp tục chia thành 2 nhóm lên đường. Một nhóm leo núi thăm trạm Rađa 575 thuộc Trung đoàn 451 Vùng 4 hải quân, đồng thời thực hiện nghi thức dâng hương tại Ngọn đuốc Bác Hồ trên núi Cấm và lên ngọn hải đăng đảo Phú Quý.

Nhóm còn lại xuống biển, đi canô ra thăm tàu Cảnh sát biển 2009 đang neo trực tại Phú Quý.

Cho đến tối 5-1, chương trình giao lưu văn nghệ và trao học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ tại Trung tâm văn hóa huyện Phú Quý với sự tham gia của hàng trăm người gồm nghệ sĩ, ban tổ chức, cán bộ chiến sĩ và người dân.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, nhiều thành viên trong đoàn Mùa xuân biển đảo cho biết vì lịch trình khá "bão táp", đôi khi họ cảm thấy đuối sức, nhưng việc được gặp gỡ, ca hát và chứng kiến niềm vui của cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa đã tiếp thêm sức lực, giúp họ quên đi mệt mỏi.

Mùa xuân biển đảo lần 9 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ tổ chức cùng với sự đồng hành của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA).

Ngày 6-1, đoàn tiếp tục các hoạt động tại đảo Phú Quý: thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ Thanh niên trên đảo, tặng 15 lá cờ đại và 10 tủ thuốc cho ngư dân, tặng quà và 500 cờ cho ngư dân ở cảng cá, cũng như thăm và tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại đảo Phú Quý.

Sau đó, đoàn sẽ lên tàu vào đất liền Phan Thiết trở về TP.HCM, kết thúc hành trình Mùa xuân biển đảo năm nay.

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 2.

Thăm 6 đơn vị trong một ngày, đoàn Mùa xuân biển đảo phải chia làm 3 nhóm di chuyển liên tục, không ngừng nghỉ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 3.

Chuyến giao lưu tại tàu Cảnh sát biển 2009 diễn ra đầy đầm ấm với màn thi gói bánh chưng và nấu ăn ngày Tết, thể hiện tình quân dân thắm thiết - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 4.

Cán bộ chiến sĩ của tàu Cảnh sát biển "khoe" khả năng nấu ăn trước các đoàn viên, thanh niên - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 5.

Ca khúc Nổi lửa lên em của NSƯT Quỳnh Liên giúp "thổi lửa" không khí trong buổi giao lưu với Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 6.

Tất cả các tiết mục đều thu hút cán bộ chiến sĩ lên hát và nhảy góp vui - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 7.

Một trò chơi hài hước nhằm kết nối mọi người, bỏ qua những ngại ngần ban đầu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 8.

Các chiến sĩ hào hứng xin chữ của ông đồ để trưng ngày Tết. Có 3 ông đồ trẻ tuổi đồng hành với Mùa xuân biển đảo năm nay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 9.

Bức thư pháp lớn được tặng lại cho Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo 9: Một ngày thăm 6 đơn vị nơi đảo xa - Ảnh 10.

Đại úy Đinh Trần Lê của Sư đoàn 377 thay mặt trạm Rađa 55 tặng món quà độc đáo là 2 quả bàng vuông rất lớn cho MC Quỳnh Hoa, phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ tổ chức cùng với sự đồng hành hỗ trợ của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - TNHH một thành viên (SATRA).

Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa Mùa xuân biển đảo lần 9: Bên vịnh Phan Thiết, bâng khuâng nhớ Trường Sa

TTO - Mùa xuân biển đảo, Nổi lửa lên em, Bâng khuâng Trường Sa, Trường Sa xanh... là những giai điệu đẹp vang lên trong đêm nghệ thuật Mùa xuân biển đảo 4-1 tại Phan Thiết.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận