06/01/2020 12:55 GMT+7

Mùa xuân biển đảo lần 9 bịn rịn tạm biệt huyện đảo Phú Quý

MI LY
MI LY

TTO - Sáng 6-1, đoàn Mùa xuân biển đảo thực hiện nghi thức chào cờ trên đảo Phú Quý (Bình Thuận) và thăm các di tích lịch sử, tặng quà ngư dân.

Mùa xuân biển đảo lần 9 bịn rịn tạm biệt huyện đảo Phú Quý - Ảnh 1.

Đoàn văn nghệ sĩ Mùa xuân biển đảo chụp hình lưu niệm tại Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý - Ảnh: DUYÊN PHAN

Do điều kiện thời tiết khắc nghiệt dẫn đến phương tiện hạn chế, chương trình tại đảo Phú Quý phải rút lại chỉ còn một ngày rưỡi. Cả đoàn phải di chuyển liên tục như con thoi.

7h sáng 6-1, đoàn đến Cột cờ Thanh niên trên đảo Phú Quý và thực hiện nghi thức chào cờ, trao tặng 15 lá cờ đại và 10 tủ thuốc cho ngư dân. 

Cũng tại cột cờ, đoàn văn nghệ sĩ, thanh niên và cán bộ chiến sĩ của huyện đội Phú Quý và đồn biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý cùng thực hiện màn flashmob ca khúc Mùa xuân biển đảo. Tiết mục được ghi hình dưới chân cột cờ, phía dưới là sóng biển xanh ngắt cuộn trào, tạo nên khung cảnh rất đẹp và tráng lệ.

Nhóm của Bộ tư lệnh Vùng cảnh sát biển 3 thăm và tặng quà chúc mừng năm mới tại UBND huyện Phú Quý.

Sau đó, đoàn di chuyển đến cảng cá trao quà và trao 500 cờ cho ngư dân cũng như thăm và tìm hiểu di tích lịch sử văn hóa tại đảo Phú Quý. Đoàn ghé chùa Linh Quang, di tích lịch sử cấp quốc gia trên đồi cao ở thôn Mỹ Khê, xã Tam Thanh và Nhà trưng bày cốt Ông Nam Hải.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đạo diễn Thành Bỉ, đạo diễn Minh Khôi cùng tập thể văn nghệ sĩ đều bày tỏ sự xúc động và nuối tiếc khi khoảng thời gian ở huyện đảo Phú Quý quá ngắn ngủi. 

Toàn bộ lịch gói gọn trong buổi sáng nên cả đoàn di chuyển và thực hiện các hoạt động trong không khí khẩn trương, tích cực. 

Chương trình giao lưu văn nghệ 5-1 rất thành công và giúp gắn kết tình quân dân, để lại ấn tượng khó phai nên ai cũng bịn rịn, lưu luyến khi rời đảo. Do vậy, dù cống hiến hết mình trong đêm nhạc 5-1 tại huyện đảo, cả đoàn vẫn rất hào hứng và khí thế. Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Phú Quý như tiếp thêm sức mạnh cho con người.

Trưa và chiều 6-1, đoàn Mùa xuân biển đảo 9 lên đường rời đảo Phú Quý về Phan Thiết rồi trở về TP.HCM, kết thúc chương trình năm nay.

Mùa xuân biển đảo 2020 do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Tổng công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) tổ chức.

Mùa xuân biển đảo lần 9 bịn rịn tạm biệt huyện đảo Phú Quý - Ảnh 2.

Sáng 6-1 ban tổ chức chương trình cùng cán bộ chiến sĩ và lãnh đạo huyện đảo Phú Quý đã thực hiện nghi thức chào cờ tại Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Phú Quý - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9 bịn rịn tạm biệt huyện đảo Phú Quý - Ảnh 3.

Các chiến sĩ cảnh sát biển cùng tham gia nghi thức chào cờ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Mùa xuân biển đảo lần 9 bịn rịn tạm biệt huyện đảo Phú Quý - Ảnh 4.

Trao tặng 15 lá cờ đại cho ngư dân huyện đảo Phú Quý - Ảnh: DUYÊN PHAN

Tổng giá trị quà tặng của Mùa xuân biển đảo năm nay là 1,5 tỉ đồng. Trong đó, chương trình nhận được sự hỗ trợ chính của chương trình SATRA vì biển đảo quê hương của SATRA với 1 tỉ đồng trao tặng cho cán bộ chiến sĩ Vùng 2, Vùng 3, Vùng 4, Vùng 5 Hải quân; trao tặng 230 triệu đồng cho các cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị đóng quân tại Phan Thiết và Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, Quỹ học bổng Vừ A Dính tặng 50 phần học bổng trị giá 50 triệu đồng cho con em cán bộ chiến sĩ.

Mùa xuân biển đảo cũng đã trao tặng 1.000 lá cờ và 10 tủ thuốc cho ngư dân bám biển trị giá hơn 20 triệu đồng từ chương trình Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển của báo Người Lao Động; trao tặng 100 phần quà trị giá 50 triệu đồng cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn…

Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy Mùa xuân biển đảo 2020: Những chiến sĩ tuổi đôi mươi khoe tài hát, nhảy

TTO - Mùa xuân biển đảo 2020 chứng kiến những chàng lính đảo trẻ măng với giọng hát và tài vũ đạo không thua kém các giọng ca chuyên nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên