15/06/2024 16:04 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng với loạt bài về Gạc Ma

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng với loạt bài Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trao giải nhất cho các tác giả - Ảnh: BÌNH PHÚ

Ông Nguyễn Đình Vĩnh, phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng, trao giải nhất cho các tác giả - Ảnh: BÌNH PHÚ

Ngày 15-6, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2024) và trao Giải Báo chí thành phố năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quang Nam, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ghi nhận và đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thành tựu của đất nước.

Ông Nam nhìn nhận báo chí vừa phản ảnh sinh động những đổi thay nhanh chóng của thành phố Đà Nẵng, vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt hiệu quả xã hội.

Đồng thời vừa phát huy và giữ gìn tốt những đặc trưng, bản sắc văn hóa dân tộc trên từng tác phẩm báo chí cũng như tuyên truyền, quảng bá những giá trị tốt đẹp về hệ giá trị quốc gia, văn hóa, gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam nói chung, văn hóa con người Đà Nẵng nói riêng.

"Có thể nói rằng mỗi nhà báo là một cán bộ hoạt động trong lĩnh vực tư tưởng văn hóa của Đảng, là nhà truyền thông vận động xã hội dưới sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước.

Bằng việc phê phán nạn quan liêu, xa dân của một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, phanh phui hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, các báo, đài đã khẳng định tính chiến đấu của mình, góp phần làm trong sạch hàng ngũ của Đảng, củng cố và nâng cao lòng tin của quần chúng nhân dân", ông Nam nói.

Tại buổi lễ, ban tổ chức Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2023 đã trao giải cho 34 tác phẩm báo chí. Trong đó báo in có 12 giải, báo điện tử có 7 giải, báo hình (truyền hình) có 10 giải, báo nói (phát thanh) có 4 giải và ảnh báo chí 1 giải.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất với loạt bài "Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử" của tác giả Thái Bá Dũng và giải khuyến khích với loạt bài "Đưa bảo vật quốc gia tượng bồ tát Tara "châu về hợp phố"" của tác giả Nguyễn Trường Trung.

Trao giải khuyến khích cho các tác giả tại buổi trao Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2023 - Ảnh: BÌNH PHÚ

Trao giải khuyến khích cho các tác giả tại buổi trao Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2023 - Ảnh: BÌNH PHÚ

153 tác phẩm báo chí dự thi

Ban tổ chức Giải Báo chí thành phố Đà Nẵng năm 2023 nhận được 153 tác phẩm báo chí dự thi của 187 tác giả/nhóm tác giả đến từ 31 đơn vị báo chí trung ương và địa phương tham dự.

Loạt bài Loạt bài 'cô bé bom hàng hiếu thảo' của Tuổi Trẻ đạt giải B Giải thưởng báo chí tỉnh Bình Định

Trong 38 tác phẩm, chùm tác phẩm thuộc 5 thể loại báo chí đạt Giải thưởng báo chí tỉnh Bình Định năm 2024, loạt bài về "cô bé bom hàng hiếu thảo và chị chủ shop tốt bụng" của báo Tuổi Trẻ đạt giải B thể loại báo điện tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên