Tag: Bảo tàng Mỹ thuật

Chuyển đổi số trong bảo tàng: Những khúc mắc để ngỏ

Các bảo tàng nên thiết lập sự cân bằng giữa việc gìn giữ di sản văn hóa và trách nhiệm quản lý chúng một cách bền vững và minh bạch, giúp đưa giá trị di sản đến gần hơn với công chúng.

Nét vẽ đậm tình hữu nghị Việt - Nhật qua chiếc lồng đèn áo dài

Những chiếc lồng đèn áo dài độc đáo được học sinh Việt Nam vẽ dưới sự hướng dẫn của các họa sĩ Nhật Bản khiến người xem thích thú.

Bảo tàng kén khách tham quan...

Nhân Ngày Quốc tế bảo tàng (18-5), Tuổi Trẻ Online gặp gỡ các giám đốc, nguyên giám đốc nặng lòng với công tác bảo tàng. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự phát triển của bảo tàng. Đến khi về hưu, họ vẫn tiếp tục sống với đam mê.

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

Mua tranh tiền tỉ rồi... cất kho vì thiếu chỗ trưng bày

TTO - Nhiều tác phẩm mỹ thuật có giá trị của các họa sĩ xứ Huế được Bảo tàng Mỹ thuật tỉnh tìm mua về tiền tỉ rồi... cất kho vì thiếu không gian trưng bày.

Giữa bảo tàng mỹ thuật, độc đáo gian thờ 61 nghệ sĩ đã bỏ mình trong chiến tranh

TTO - Trong chiến tranh Việt Nam, tính từ chiến trường Trị Thiên - Huế trở vào Nam, có đến 61 liệt sĩ là các họa sĩ và nhà điêu khắc. Ít ai biết tất cả nghệ sĩ này đang được thờ tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

"Năm trăm anh em" đâu rồi?

TTCT - Ông Trump đã thất cử, nhưng vẫn kịp gây ra hỗn loạn cho nước Mỹ trong những ngày cuối cùng, và chưa chắc ai đã làm gì nổi ông, dù không ít người cũng đang bắt đầu quay lưng…

Khẩn trương khắc phục hư hỏng ở Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM

TTO - UBND TP chỉ đạo các sở ngành yêu cầu chủ đầu tư dự án cao ốc tại khu tứ giác Bến Thành phải khẩn trương khắc phục những hư hỏng gây ra cho Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM kêu cứu

TTO - Tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM hư hỏng ngày một nặng nên Sở VH-TT TP.HCM phải gửi văn bản đến UBND TP và các cơ quan chức năng đề xuất biện pháp bảo vệ.

Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM bị lún nứt do cao ốc to thi công gần bên

TTO - Tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM trên đường Phó Đức Chính bị lún nền, nứt tường, nền nhà, bong tróc gạch lát nền... do thi công cao ốc tại 'khu tứ giác' Bến Thành.