Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Bảo tàng Louvre trưng bày xuyên đêm những kiệt tác của Leonardo

12/02/2020 16:24 GMT+7

Vào các ngày 21, 22 và 23-2, Bảo tàng Louvre sẽ mở cửa xuyên đêm để khách tham quan có thể chiêm ngưỡng 162 tác phẩm của đại danh họa Leonardo da Vinci.

Bảo tàng Louvre trưng bày xuyên đêm những kiệt tác của Leonardo - Ảnh 1.

Khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng 162 tác phẩm của đại danh họa Leonardo da Vinci tại Bảo tàng Louvre. Nguồn: nypost.com

Ngày 9-2, Bảo tàng Louvre thông báo trong đợt mở cửa cuối cùng vào các ngày 21, 22 và 23-2, triển lãm sẽ mở cửa xuyên đêm để khách tham quan bình thường như các khung giờ ban ngày.

Theo Giám đốc Bảo tàng Louvre Jean-Luc Martinez, đây sẽ là cơ hội độc đáo để khách tham quan được chiêm ngưỡng hoặc ngắm lại tất cả những kiệt tác của bậc thiên tài thời Phục hưng, với một không gian đặc biệt về đêm.

Du khách được miễn phí vé tham quan nhưng sẽ phải đặt chỗ trực tuyến. Cổng đặt vé trực tuyến bắt đầu mở từ ngày 11-2, với số lượng hơn 30.000 vé sẽ được phát hành.

Triển lãm đã bắt đầu được mở cửa vào cuối tháng 10-2019, kỷ niệm 500 năm ngày mất của danh họa Leonardo da Vinci (2-5-1519).

Đến đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng 162 tác phẩm, trong đó gồm nhiều tác phẩm được Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho mượn từ Bộ sưu tập Hoàng gia, Bảo tàng Anh quốc, Tu viện Saint Petersburg và Tòa thánh Vatican.

Trong những tác phẩm được trưng bày không có bức tranh "Mona Lisa", tác phẩm nổi tiếng nhất của Leonardo, dù tác phẩm hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Louvre.

Các nhà tổ chức đã quyết định để bức tranh này ở không gian trưng bày thường lệ để tránh tình trạng quá đông người tới triển lãm.

Một tác phẩm nổi tiếng nhưng cũng vắng bóng tại sự kiện này chính là bức tranh "Salvator Mundi", tác phẩm đắt giá nhất thế giới, từng được bán trong phiên đấu giá của nhà đấu giá Christie với giá trị 450 triệu USD vào năm 2017. Đến nay vẫn tồn tại bí ẩn và tranh cãi xung quanh bức tranh này.

"Salvator Mundi" đã không xuất hiện trước công chúng kể từ cuộc đấu giá nói trên. Nhiều người đã đồn đoán về sự trở lại của tác phẩm này tại cuộc trưng bày trên nhưng đến nay điều đó vẫn chưa thành hiện thực.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận