Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Báo Nga khoe tiêm kích Su-27 tạt đầu ép tiêm kích Mỹ

01/02/2019 11:04 GMT+7

TTO - Truyền thông Nga đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh máy bay chiến đấu Su-27 của Matxcơva chặn máy bay F-15 (do Mỹ sản xuất) của NATO trên không.

Cảnh tiêm kích Su-27 của Nga chặn máy bay F-15 của NATO - Nguồn: YOUTUBE

Theo trang Sputnik, đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội Nga ngày 31-1 cho thấy máy bay F-15 của NATO đã bay ở khoảng cách khá gần một máy bay chưa xác định.

Đoạn video, được quay từ người ngồi trên máy bay khác, đăng tải trên tài khoản tự giới thiệu là Ivan Ivanov, một phi công máy bay chiến đấu Nga.

Hình ảnh cho thấy máy bay chiến đấu Su-27 của Nga tiếp cần gần chiếc F-15 từ phía sau rồi thực hiện màn tạt đầu, buộc chiếc F-15 phải chuyển hướng và bay ra xa.

F-15 của hãng McDonnell Douglas (Mỹ) là một kiểu máy bay tiêm kích chiến thuật hai động cơ phản lực. Nó có khả năng hoạt động trong mọi thời tiết, được thiết kế để chiếm lĩnh và duy trì ưu thế trên không.

Trang Sputnik cho biết máy bay F-15 của NATO đã bay quá gần một máy bay Nga chở các quan chức chính phủ nước này vì vậy chiếc tiêm kích Su-27 thuộc phi đội đặc biệt của Nga phải thực hiện nhiệm vụ chặn lại.

Tuy nhiên chưa có thông tin về thời gian và địa điểm đoạn video trên được ghi lại.

Theo trang Sputnik, máy bay Sukhoi Su-27 là máy bay tiêm kích đánh chặn đa năng có tầm hoạt động xa từng được phiên chế cho quân đội Liên xô từ năm 1984. Đến nay, đây là loại máy bay tiêm kích chủ lực của Không quân Nga.

Hôm 28-1 vừa qua, báo Pravda của Nga cũng đăng tải thông tin về một vụ giáp mặt trên không ở vùng Viễn Đông của Nga. Theo đó, hai chiếc tiêm kích Su-35 của Nga đã ngăn chặn 4 chiếc F-18 của Không quân Mỹ có dấu hiệu xâm phạm vùng trời.

Trong khi đó, đài CBS của Mỹ dẫn lời đại úy Pamela Kunze – phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ, tố cáo máy bay chiến đấu của Nga đã tiếp cận "đầy nguy hiểm và gây hấn" với máy bay của Hải quân Mỹ trên vùng trời quốc tế ở Biển Đen.

Theo lời bà Pamela Kunze, máy bay Mỹ đang thực hiện cuộc tuần tra trên không bình thường.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận