Tag: Máy bay Nga

Nga đề nghị Hội đồng Bảo an họp khẩn sau vụ rơi máy bay chở tù binh Ukraine

Sau vụ rơi máy bay vận tải chở 65 tù binh Ukraine, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc tổ chức họp khẩn.

Tiêm kích Su-27 Nga chặn máy bay ném bom Mỹ trên biển Baltic

Ngày 24-10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết một chiếc Su-27 của Nga đã chặn hai chiếc máy bay ném bom chiến lược B-1B của Mỹ.

Hải quân Mỹ gỡ bài đăng trên Twitter vì lấy nhầm ảnh tàu chiến, tiêm kích Nga

Một bài đăng trên tài khoản Twitter của Hải quân Mỹ mừng Ngày Quốc khánh Mỹ 4-7 đã trở thành một sự cố truyền thông.

Vụ binh biến hụt và cuộc chiến Ukraine

TTCT - Khi âm mưu binh biến do thủ lĩnh Wagner Yevgeny Prigozhin cầm đầu nổ ra đêm 23 rạng sáng 24-6, thì "chiến dịch quân sự đặc biệt" của ông Putin đã kéo dài qua 485 ngày.

Canada tịch thu máy bay chở hàng cỡ lớn của Nga, muốn tặng Ukraine

Chính phủ Canada vừa tịch thu máy bay chở hàng cỡ lớn của Nga bị kẹt tại Toronto từ tháng 2-2022 và dự định tặng nó cho Ukraine.

Không quân Đức và Anh chặn ba máy bay Nga trên Biển Baltic

Ngày 26-4, lực lượng không quân Đức cho biết ba máy bay Nga làm nhiệm vụ trinh sát đã bị chặn trong không phận quốc tế trên Biển Baltic.

Tin tức thế giới 16-3: Triều Tiên phóng tên lửa lớn; Bộ trưởng quốc phòng Nga - Mỹ điện đàm

Nga và Mỹ tiếp tục căng thẳng sau vụ máy bay MQ-9 rơi ở Biển Đen, Triều Tiên nghi phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM.

Tiêm kích Su-34 đâm vào chung cư ở Nga

TTO - Máy bay Su-34 của quân đội Nga rơi vào một tòa nhà chung cư ở thành phố Yeysk, phía tây nước Nga, hãng tin RIA dẫn lời Bộ Khẩn cấp Nga ngày 17-10. Hiện chưa có báo cáo về thương vong nhưng hai phi công đã thoát khỏi máy bay.

Nga mất 78 máy bay vì lệnh trừng phạt của phương Tây

TTO - "Chúng ta đã mất 78 chiếc", Bộ trưởng Savelyev thông báo trong cuộc họp của Ủy ban Chính sách kinh tế thuộc Hội đồng liên bang (Thượng viện Nga) ngày 22-3.

Máy bay Nga hạ cánh khẩn cấp, 4 người thiệt mạng

TTO - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết 4 người đã thiệt mạng khi máy bay chở khách nhỏ hạ cánh khẩn cấp xuống một khu rừng ở đông nam Siberia.