Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Bão mùa đông ở Mỹ: Hơn 8.000 chuyến bay bị hoãn, hủy

28/12/2018 13:11 GMT+7

TTO - Nhà chức trách Mỹ ghi nhận một người lái xe máy không may bị tai nạn tử vong trên đường xuyên bang I-70 ở bang Kansas vào ngày 27-12 mà nguyên nhân là do bão tuyết dữ dội đang hoành hành ở khu vực Trung Tây và Đông Nam nước Mỹ.

Bão mùa đông ở Mỹ: Hơn 8.000 chuyến bay bị hoãn, hủy - Ảnh 1.

Một người phụ nữ dọn tuyết quanh xe sau khi bão tuyết tràn vào vùng Trung Tây từ ngày 26-12 và vẫn chưa chấm dứt - Ảnh: REUTERS

Bão tuyết đã làm hơn 1.000 chuyến bay bị hủy và 7.000 chuyến bay bị hoãn ở Mỹ, theo FlightAware.com.

Tod Hileman, nhân viên thông tin công cộng của đội tuần tra đường cao tốc, Sở Giao thông bang Kansas kêu gọi người dân "Đừng ra đường và hãy ở nơi an toàn, để (cơ quan chức năng) có thời gian dọn tuyết. Điều này bảo vệ tính mạng của quý vị".

Theo ông Hileman, nhiều con đường sẽ còn bị đóng tuyết và băng trong ngày thứ sáu 28-12.

Marc Chenard, nhà khí tượng của Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho biết miền Trung Tây và Đông Nam nước Mỹ đang trải qua trận tuyết mùa đông lớn. Dự báo miền Trung nước này sẽ có mưa vào cuối tuần.

Bão mùa đông ở Mỹ: Hơn 8.000 chuyến bay bị hoãn, hủy - Ảnh 2.

Trận bão bắt đầu vào khuya ngày thứ tư, 26-12 và nhiều bang ở vũng trung Tây và đông nam từ Kansas, Nebraska, North Dakota, South Dakota và Minnesota đều có cảnh báo bão tuyết - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, sáng ngày 27-12, tuyết đã rơi khoảng 15-26cm ở nhiều khu vực ở nước Mỹ và một lượng tuyết khoảng 26cm tiếp tục rơi xuống trong ngày và trong đêm 27-12. Giao thông trong các khu vực bị ảnh hưởng của thời tiết xấu và bão tuyết rất khó khăn.

Ở vùng Trung Tây, các bang Kansas, Nebraska, North Dakota, South Dakota và Minnesota đều có bão tuyết hoặc cảnh báo bão tuyết. 

Theo nhà khí tượng Chenard, bão có thể kèm theo mưa lớn và nguy cơ lũ quét ở vùng Đông Nam nước Mỹ. Lốc xoáy có thể xuất hiện ở một số khu vực ở miền trung và tây nam bang Louisiana và đông nam bang Texas trong ngày 27-12.

Thống đốc bang Kansas Jeff Colyer đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ngày 26-12. Ông kêu gọi: "Chúng tôi hi vọng người tham gia giao thông sẽ lưu ý các cảnh báo thời tiết và không tự đặt mình vào tình huống nguy hiểm không cần thiết khi đi vào đường đi của bão".

Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn Bão tuyết Mỹ: Cây ngã chết người, hơn 500 vụ tai nạn

TTO - Hơn 500 vụ tai nạn được ghi nhận tại bang Bắc Carolina khi trận bão tuyết Diego càn quét qua khu vực đông nam của Mỹ vào cuối tuần. Đây là một trong những bang bị ảnh hưởng nặng nhất, bên cạnh Nam Carolina, Tennessee, Georgia và Alabama.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận