01/06/2018 14:15 GMT+7

Bảo mật dữ liệu thời tấn công mạng

T.D.V
T.D.V

Dữ liệu thông tin số trở thành yếu tố sống còn trong thời internet và cần được bảo vệ an toàn tuyệt đối trước các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng nguy hiểm.

Bảo mật dữ liệu thời tấn công mạng - Ảnh 1.

Các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo trao đổi về các dự án bảo mật an toàn dữ liệu

Đó là chủ đề được các chuyên gia chia sẻ tại hội thảo trao đổi về xu hướng của cách mạng kỹ thuật số, thực tiễn triển khai các dự án bảo mật an toàn dữ liệu do Công ty HPID và hãng Thales - một trong những hãng hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp CNTT cho chính phủ, quân đội, các nhà khai thác cơ sở hạ tầng, các doanh nghiệp và đặc biệt là các ngân hàng - phối hợp tổ chức.

Tấn công mạng tăng liên tục

Theo khảo sát của các chuyên gia hãng Thales, tỷ lệ vi phạm an ninh mạng toàn cầu hiện tại là 67% với sự gia tăng ngày càng chóng mặt trong vài năm trở lại đây. Nhận thức được nguy cơ an ninh mạng ngày càng rộng lớn, từ cá nhân, doanh nghiệp đến các tổ chức đã ý thức được những việc cần phải làm để bảo vệ dữ liệu số liên quan đến hoạt động của mình.

Riêng với các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam, các chuyên gia Thales nhận định sẽ phải "gặp những thách thức lớn".

Chẳng hạn với hóa đơn điện tử hiện đang được hơn 3000 doanh nghiệp sử dụng, tính đến đầu năm 2018. Những lợi ích của hóa đơn điện tử so với hóa đơn in giấy truyền thống rõ ràng là không thể bàn cãi, tuy nhiên, có một thực tế hiện nay là các doanh nghiệp chỉ chủ yếu quan tâm đến giải pháp về phần mềm để làm được hóa đơn điện từ, còn về việc bảo vệ khóa cho chữ ký số thì ít quan tâm hơn hoặc do không hoặc chưa có kinh phí.

Giải pháp tối ưu

Trước thực trạng này, nhiều giải pháp đã được giới thiệu tại hội thảo. Trong đó, giải pháp của Công ty HPID liên quan tới ứng dụng chữ ký số như việc triển khai các dự án hóa đơn điện tử, bệnh án điện tử, ngân hàng số… được đông đảo doanh nghiệp, tổ chức quan tâm.

Nhiều chuyên gia công nghệ nhận định ưu điểm của giải pháp do HPID cung cấp là khả năng bảo mật dữ liệu toàn diện từ mã hóa dữ liệu lưu trữ nội bộ đến dữ liệu trên cloud đáp ứng các kiến trúc mã hóa dữ liệu lớp file system, lớp database, lớp ứng dụng kết hợp với giải pháp quản lý khóa tập trung, mạnh mẽ, đạt chuẩn công nghiệp. Giải pháp quản lý khóa HPID cũng cung cấp cho khách hàng khả năng quản lý khóa cho các ứng dụng từ nội bộ cho đến các dịch vụ trên cloud theo xu thế Bring Your Own Key (BYOK).

HPID hiện đã triển khai chữ ký số thành công cho các dự án phát hành hóa đơn điện tử của một số khách hàng lớn, đòi hỏi số lượng hóa đơn phát hành lớn như: Tập đoàn Vingroup, Công ty Bảo hiểm Prudential, Công ty Bảo hiểm AIA; nhiều ngân hàng lớn như: VBARD, SCB, ACB và nhiều doanh nghiệp lớn như: Nguyễn Kim, Thế giới di động, DHL Express...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận