Tag: bạo lực giới

'Đã cụt chân mà còn đi giày cao gót': Lời sát thương bạo lực với phụ nữ

Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái vẫn đang xảy ra khắp mọi nơi, từ gia đình, trường học đến không gian mạng.

16 ngày hành động chấm dứt bạo lực giới

Ngày 25-11 hằng năm được Liên Hiệp Quốc lấy là "Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái". Chủ đề năm nay là "16 ngày chiến dịch hành động chấm dứt bạo lực giới", nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cung cấp nguồn tài chính.

Hoa khôi bị quấy rối, có nên viết tắt tên khi đưa tin?

Đối mặt với câu chuyện một hoa khôi, người nổi tiếng bị bạo lực giới hay nạn nhân trong một vụ việc nào đó, các nhà báo nên lựa chọn ẩn danh tới đâu khi đưa tin là một câu hỏi không dễ trả lời.

Nam giới có hành vi bạo lực sẽ được tư vấn pháp luật miễn phí

Tại sao nam giới gây ra bạo lực lại được hỗ trợ, tư vấn pháp luật miễn phí? Theo chuyên gia, dịch vụ này nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng bạo lực đang xảy ra hiện nay.

Nhân rộng mô hình Ngôi nhà Ánh Dương, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo hành

Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) sẽ tiếp tục tài trợ 5 triệu USD để nhân rộng mô hình Ngôi nhà Ánh Dương, nhằm hỗ trợ và bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo hành ở Việt Nam.

'Đi chơi về muộn, muốn giấu lại cứ hỏi uống với ai, làm gì… tự nhiên đàn ông phải nói dối'

TTO - Rất nhiều sáng kiến đã được 'cánh đàn ông' đưa ra tại diễn đàn để chung tay giải quyết, gỡ bỏ các vai trò giới truyền thống, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

Bạo lực giới ở Việt Nam 'đã ở tầm khác'

TTO - "Gã chồng lôi chị ấy vào một góc khuất không có camera. Mỗi một cú đá hay đấm vào người chị, gã ta lại hét lớn 'anh yêu em' hay 'anh vô cùng yêu em' để tránh bị ghi âm", bà Nguyễn Vân Anh kể về một trường hợp bị bạo lực giới mà bà biết.

'Xem quảng cáo luôn là phụ nữ nấu ăn, giặt đồ, lau nhà mà không phải đàn ông'

TTO - "Nhiều quảng cáo trên thông tin đại chúng còn tình trạng khắc sâu vai trò giới, định kiến giới như nấu ăn thì luôn là vợ; phụ nữ giặt quần áo, lau nhà chứ không phải đàn ông…", đại diện Bộ Tư pháp chia sẻ khi đề cập đến Luật bình đẳng giới.

62,9% phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của bạo lực giới

TTO - 62,9% phụ nữ Việt Nam phải trải qua một hoặc nhiều hình thức bạo lực về thể chất, tình dục, tinh thần và kinh tế, hay chịu hành vi kiểm soát của chồng trong đời.

Đưa tin về xâm hại tình dục, báo chí vẫn nặng tính đổ lỗi cho nạn nhân

TTO - Khi đưa tin xâm hại tình dục hay bạo hành, báo chí vẫn còn nhấn vào lý do từ nạn nhân như mặc hở hang, bị dụ dỗ, từ chối quan hệ... Nhưng tín hiệu lạc quan là báo chí ngày càng văn minh, nhân văn hơn.