Tag: Bạo lực giới

'Đi chơi về muộn, muốn giấu lại cứ hỏi uống với ai, làm gì… tự nhiên đàn ông phải nói dối'

TTO - Rất nhiều sáng kiến đã được 'cánh đàn ông' đưa ra tại diễn đàn để chung tay giải quyết, gỡ bỏ các vai trò giới truyền thống, thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới.

Bạo lực giới ở Việt Nam 'đã ở tầm khác'

TTO - "Gã chồng lôi chị ấy vào một góc khuất không có camera. Mỗi một cú đá hay đấm vào người chị, gã ta lại hét lớn 'anh yêu em' hay 'anh vô cùng yêu em' để tránh bị ghi âm", bà Nguyễn Vân Anh kể về một trường hợp bị bạo lực giới mà bà biết.

'Xem quảng cáo luôn là phụ nữ nấu ăn, giặt đồ, lau nhà mà không phải đàn ông'

TTO - "Nhiều quảng cáo trên thông tin đại chúng còn tình trạng khắc sâu vai trò giới, định kiến giới như nấu ăn thì luôn là vợ; phụ nữ giặt quần áo, lau nhà chứ không phải đàn ông…", đại diện Bộ Tư pháp chia sẻ khi đề cập đến Luật bình đẳng giới.

62,9% phụ nữ Việt Nam là nạn nhân của bạo lực giới

TTO - 62,9% phụ nữ Việt Nam phải trải qua một hoặc nhiều hình thức bạo lực về thể chất, tình dục, tinh thần và kinh tế, hay chịu hành vi kiểm soát của chồng trong đời.

Đưa tin về xâm hại tình dục, báo chí vẫn nặng tính đổ lỗi cho nạn nhân

TTO - Khi đưa tin xâm hại tình dục hay bạo hành, báo chí vẫn còn nhấn vào lý do từ nạn nhân như mặc hở hang, bị dụ dỗ, từ chối quan hệ... Nhưng tín hiệu lạc quan là báo chí ngày càng văn minh, nhân văn hơn.

H'Hen Niê đồng hành với Facebook ra mắt Messenger Bot hỗ trợ người bị bạo lực giới

TTO - Hoa hậu H'Hen Niê sẽ đồng hành và đóng góp tiếng nói cho vấn đề chấm dứt bạo lực giới trong Sự kiện ra mắt Messenger Bot Yêu thương và tự do tối 20-10, do CSAGA tổ chức với sự hỗ trợ của Facebook.

'Không còn đánh vợ, tôi đã biết giữ hạnh phúc gia đình'

TTO - Thay đổi nhận thức và hành vi về bạo lực giới, những người đàn ông trở thành một phiên bản tốt đẹp hơn trong gia đình khi ngưng đánh đập vợ con, san sẻ việc nhà và thậm chí trở thành tấm gương thúc đẩy bình đẳng giới trong xã hội.

You can talk to me và câu chuyện bạo lực giới

TTO - Trái ngược với tên gọi, You can talk to me (Bạn có thể nói với tôi) lại là một triển lãm trầm lặng.

​Vấn đề bạo lực giới với người bán dâm tại TP.HCM

Theo UBND TP.HCM, bạo lực trên cơ sở giới với phụ nữ bán dâm trên địa bàn thành phố có xảy ra nhưng phần lớn vụ việc không được báo cáo.

​Cần nhiều nỗ lực hơn nữa trong phòng chống bạo lực giới

Bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái là một vấn đề mang tính toàn cầu, xảy ra ở mọi xã hội, trong đó có Việt Nam.