Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela, 68 người chết

29/03/2018 12:03 GMT+7

TTO - Theo cảnh sát và các nhân chứng, bạo động và hỏa hoạn trong trại tạm giam của sở cảnh sát thành phố Valencia, thuộc miền trung Venezuela đã làm 68 người thiệt mạng hôm thứ Tư, 28-3.

Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela, 68 người chết - Ảnh 1.

Người thân các phạm nhân chờ đợi thông tin bên ngoài sở cảnh sát TP Valencia - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, các gia đình có thân nhân bị tạm giam ở đó đã tụ tập bên ngoài sở cảnh sát nhưng bị giải tán bằng hơi cay và nhà chức trách đã không cung cấp thông tin gì cho đến tận tối khuya ngày 28-3 (giờ địa phương).

Ông William Saab - Công tố viên trưởng của tiểu bang Carabobo, đăng trên tài khoản Twitter như sau: "Văn phòng công tố tiểu bang đảm bảm sẽ điều tra kỹ lưỡng để sớm làm rõ điều gì đã gây ra sự kiện đau thương đối với hàng chục gia đình người Venezuela của chúng ta".

Các nhà tù ở Venezuela nổi tiếng là luôn trong tình trạng quá tải, đầy vũ khí và ma túy. Tuy nhiên, những cuộc bạo loạn khiến hàng chục người chết như thế này không phải là chuyện phổ biến.

Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela, 68 người chết - Ảnh 2.

Người thân các phạm nhân mệt mỏi chờ đợi thông tin bên ngoài sở cảnh sát TP Valencia - Ảnh: REUTERS

Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela, 68 người chết - Ảnh 3.

Nỗi đau của người thân của các tù nhân hiện chưa biết sống chết ở nhà thuộc đồn cảnh sát Valencia, Venezuela - Ảnh: REUTERS

Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela, 68 người chết - Ảnh 4.

Nỗi đau của người thân các tù nhân hiện chưa biết sống chết ở trại tạm giam Sở cảnh sát Valencia, Venezuela - Ảnh: REUTERS

Viên chức tiểu bang Carabobo, ông Jesus Santander cho biết tiểu bang Carabobo đau buồn về sự việc đáng tiếc tại thành phố Valencia.

"Bác sĩ pháp y đang kiểm tra các tử thi", ông Santander cho biết. Có một cảnh sát bị bắn vào chân và hiện người này đang trong trạng thái ổn định. Lực lượng cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt ngọn lửa.

Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela, 68 người chết - Ảnh 5.

Bác sĩ giúp đỡ một người thân kiệt sức khi chờ đợi tin người thân ở trại tạm giam Valencia, Venezuela - Ảnh: REUTERS

Theo Reuters, tình trạng hỗn loạn, phi luật pháp trong các nhà tù ở Venezuela đã diễn ra trong nhiều năm. Tù nhân vẫn thường xử nhau bằng súng máy và lựu đạn, họ vẫn sử dụng ma túy trong khi các giám thị thì bất lực.

Bạo loạn trong nhà tù tại Venezuela, 68 người chết - Ảnh 6.

Cảnh sát điều tra tội phạm có mặt tại hiện trường - Ảnh: REUTERS

Ông Humberto Prado, một nhà hoạt động nhằm cải thiện các nhà tù địa phương cho biết: "Có đại bàng ở trong những nhà tù… và nhà chức trách không biết họ là ai vì bản thân họ cũng không dám can thiệp vào mạng lưới này".  

Tù nhân Brazil chui hầm vượt ngục, 91 người trốn thoát Tù nhân Brazil chui hầm vượt ngục, 91 người trốn thoát

TTO - Ngày 25-5 (giờ địa phương), 91 tù nhân đã thoát khỏi nhà tù ở bang Rio Grande do Norte của Brazil qua một đường hầm đào bên dưới bức tường bên ngoài nhà tù. 

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận