Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Bão lật xe tải đang chạy giữa quốc lộ như lật món đồ chơi

21/02/2022 06:37 GMT+7

TTO - Franklin là cơn bão thứ ba đổ bộ vào Anh trong vòng một tuần sau bão Dudley và bão Eunice - một trong những cơn bão lớn nhất ở Anh trong vòng 30 năm qua, khiến 3 người thiệt mạng và 1,4 triệu hộ gia đình mất điện.

Xe tải chạy trên quốc lộ M40 giữa Bicester và Banbury thuộc miền đông nam nước Anh bị bão Eunice hất lật ngang vào chiều 18-2 vừa qua - Clip: AFP

Trả lời phỏng vấn báo The Sun, người lái xe đã ghi hình được chiếc xe tải bị bão lật cho biết thời tiết lúc đó rất đáng sợ. Đặc biệt là gió đi theo bão giật từng cơn có khi lên đến 200km/h.

Tài xế xe cá nhân này kể sau khi thấy tai nạn xảy ra, ông đã vượt qua chiếc xe gặp nạn rồi dừng lại và chạy đến xem liệu tài xế xe tải có bị gì không. May mắn là tài xế xe tải chỉ bị vài vết thương nhẹ trên mặt.

Văn phòng Khí tượng quốc gia Anh vừa phát cảnh báo hổ phách về gió ở Bắc Ireland từ ngày hôm nay 21-2 và cảnh báo vàng cho phần còn lại của Vương quốc Anh từ ngày 20-2 khi cơn bão Franklin dự kiến đổ bộ vào nước này.

Đây là lần đầu tiên cơ quan này ghi nhận ba cơn bão lớn tại Anh trong vòng một tuần kể từ khi hệ thống đặt tên bão được đưa vào hoạt động cách đây 7 năm.

Văn phòng khí tượng cũng phát đi cảnh báo vàng về mưa ở khu vực Tây Bắc England, gồm hai cảnh báo lũ nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Cơ quan này cũng cảnh báo gió lớn có thể tiếp tục gây mất điện, giao thông đình trệ và thiệt hại về tài sản. 

Các cơ quan môi trường cũng đưa ra hàng trăm cảnh báo về lũ lụt trên khắp Vương quốc Anh. Vùng Tây Bắc dự kiến sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với lượng mưa lên tới 80mm.

Ngày 18-2, bão Eunice càn quét nước Anh với gió mạnh và mưa lớn, gây tốc mái nhà, cây đổ và tê liệt mạng lưới cung cấp điện. Hàng trăm trường học phải đóng cửa, các tuyến đường sắt ngừng hoạt động và hơn 400 chuyến bay bị hủy. Hiện hơn 80.000 hộ gia đình vẫn trong tình cảnh mất điện.

Bão Eunice đã gây ra sóng lớn tại các vùng ven biển ở nhiều nước, trong đó có Anh, Pháp. Bỉ, Đan Mạch và Thụy Điển đều ban bố cảnh báo thời tiết. Một số dịch vụ đường sắt ở khu vực miền Bắc nước Đức đã phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của bão Eunice.

Miền đông nước Mỹ ngập trong Miền đông nước Mỹ ngập trong 'bão bom tuyết'

TTO - Khu vực đông bắc nước Mỹ đang bị bao vây bởi trận bão mùa đông dữ dội, với tuyết rơi dày tới hơn 60cm tại một số nơi.

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận