Bảo hiểm y tế toàn dân: Người dân được lợi gì, có phải ai cũng được trả tiền tỉ?

15/07/2020 09:08 GMT+7

TTO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết người được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả cao nhất thời gian qua là một thầy giáo 30 tuổi ở Kiên Giang, được chi trả phí khám chữa bệnh lên tới 11 tỉ đồng.

Bảo hiểm y tế toàn dân: Người dân được lợi gì, có phải ai cũng được trả tiền tỉ? - Ảnh 1.

Hai khách mời (giữa) tham gia buổi giao lưu sáng 15-7 - Ảnh: VIỆT DŨNG

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, thầy giáo kể trên bị gãy chân hồi cuối 2019 nhưng có tiền sử rối loạn đông máu, chi phí điều trị tăng cao.

Nếu không có bảo hiểm y tế và trường hợp phải nằm viện dài ngày, chi phí điều trị sẽ là một "bẫy nghèo đói" với nhiều gia đình. Bảo hiểm y tế lúc này là cứu cánh để giảm gánh nặng về chi phí điều trị.

Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, hiện có khoảng 15 triệu người Việt Nam chưa tham gia bảo hiểm y tế. Lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân nhằm giảm chi tiêu y tế từ tiền túi người dân xuống dưới 40% vào 2020.

Để người dân có thêm thông tin về lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân, lợi ích của bảo hiểm với sức khỏe cộng đồng, người dân được lợi gì, đại lý bảo hiểm y tế ở đâu và phương thức đóng phí như thế nào là thuận tiện... báo Tuổi Trẻ và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Bảo hiểm y tế toàn dân, người dân được lợi gì khi tham gia?".

Buổi giao lưu diễn ra từ 9-11h30 sáng nay 15-7 với sự tham gia của ông Phan Văn Toàn - phó vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế) và ông Nguyễn Thành Đạt - phó trưởng Phòng chế độ bảo hiểm y tế (Bảo hiểm xã hội Việt Nam).

Bảo hiểm y tế toàn dân: Người dân được lợi gì, có phải ai cũng được trả tiền tỉ? - Ảnh 2.

Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tư vấn cho bệnh nhân về bệnh lý tăng huyết áp - Ảnh: THÚY ANH

MỜI THEO DÕI NỘI DUNG GIAO LƯU:

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận