Tag: quỹ bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế toàn dân: Người dân được lợi gì, có phải ai cũng được trả tiền tỉ?

TTO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết người được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả cao nhất thời gian qua là một thầy giáo 30 tuổi ở Kiên Giang, được chi trả phí khám chữa bệnh lên tới 11 tỉ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu ngăn việc ‘rút quỹ’ bảo hiểm y tế

TTO - “Không để xảy ra tình trạng lập khống, lạm dụng chỉ định điều trị nội trú, kê đơn quá mức cần thiết, ghi tên dịch vụ kỹ thuật, tên chẩn đoán không đúng với tình trạng bệnh nhân", bộ trưởng Y tế vừa có yêu cầu nhằm ngăn chặn lạm dụng quỹ BHYT.

Đề nghị điều tra Sở Y tế tỉnh Bình Dương mua 680 tỉ thuốc không đấu thầu

TTO-Kiểm toán Nhà nước đề nghị Bộ Công an điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của Sở Y tế tỉnh Bình Dương mua sắm thuốc không qua đấu thầu, mua nhiều loại thuốc cao hơn giá thị trường gây thiệt hại cho quỹ bảo hiểm y tế.

Thanh Hóa: một bệnh nhân khám BHYT 46 lượt trong 6 tháng

TTO - Sáng 30-7, nguồn tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa phát hiện một bệnh nhân trong 6 tháng đi khám, chữa bệnh 46 lượt để hưởng BHYT trong khi quỹ bị bội chi lớn.

Người khám bảo hiểm 319 lần trong 6 tháng trả lại 9 triệu

TTO - Ngày 5-6, Bảo hiểm xã hội VN cho biết ông N.G.H (47 tuổi, ở TP.HCM) vừa trả lại hơn 9 triệu đồng lạm dụng bảo hiểm y tế.

Chỉ định chụp X-quang thế nào là phù hợp?

TTO - Câu phát biểu “có tình trạng chia nhỏ dịch vụ và lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế” của ông Lê Văn Phúc, phó trưởng Ban Thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội VN, đang gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là phản ứng của giới bác sĩ.

Audio 24-5: ​Xài hết 5.000 tỉ, nhà máy phá sản

TTO -  Đua nhau trục lợi quỹ bảo hiểm y tế, san lấp trái phép hơn 5,3ha mặt biển, nên bỏ thói quen chấm chung, “Nhạc đỏ” vẫn mang án treo, Mỹ sẵn sàng làm tất cả, đánh bom liều chết tại nhà thi đấu Manchester Arena có dấu hiệu khủng bố... là những nội dung đáng chú ý trong tin audio.

Trục lợi 'chùm khế ngọt' bảo hiểm y tế hàng trăm tỉ

TTO - Những con số lần đầu tiên công bố cho thấy quỹ bảo hiểm y tế ngày càng bị trục lợi với nhiều hình thức: bịa ra những lần khám không có thực, nâng giá mua thuốc và vật tư y tế...

Chia lẻ dịch vụ để 'ăn' quỹ bảo hiểm

TTO - ​ Không ít bệnh viện chia lẻ chân, tay ra 3 phần để chụp X-quang. Chẳng hạn, 'từ cẳng chân đến gót chân dài bao nhiêu đâu, nhưng tách ra chụp cẳng chân, cổ chân và gót chân riêng, thu trên 300.000 đồng'....

Vì sao người khám BHYT nhiều lần không bị phát hiện?

TTO - Vì sao chỉ cần quẹt thẻ bảo hiểm y tế khi đi khám bệnh là Cổng tiếp nhận lập tức có dữ liệu để tra cứu nhưng vẫn có nhiều người đi khám nhiều lần, nhiều nơi mà các bệnh viện không phát hiện được?