Tag: Bảo hiểm xã hội VN

Giá thuốc chữa bệnh giảm hơn 21% khi đấu thầu tập trung

TTO - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa chấm gói thầu tập trung đầu tiên với 20 thuốc kháng sinh thuộc 5 hoạt chất với giá trị gần 936 tỉ đồng, giảm trên 21% so với giá thuốc hiện tại.

Chia lẻ dịch vụ để 'ăn' quỹ bảo hiểm

TTO - ​ Không ít bệnh viện chia lẻ chân, tay ra 3 phần để chụp X-quang. Chẳng hạn, 'từ cẳng chân đến gót chân dài bao nhiêu đâu, nhưng tách ra chụp cẳng chân, cổ chân và gót chân riêng, thu trên 300.000 đồng'....

Công bố 450 biệt dược gốc hết hạn bảo hộ bản quyền

TTO - Lần đầu tiên tại cuộc họp thường kỳ của Bảo hiểm xã hội VN ngày 25-4, một danh mục gần 700 biệt dược gốc, trong đó có gần 450 sản phẩm đã hết thời hạn bảo hộ bản quyền, được cơ quan bảo hiểm công bố...

Khoa nội trú bệnh viện nhưng tối đóng cửa, tắt đèn

TTO - Hai khoa điều trị nội trú gồm đông y - phục hồi chức năng và liên chuyên khoa của một bệnh viện ở Thanh Hóa có tổng số 86 bệnh nhân nội trú theo danh sách, nhưng kiểm tra đột xuất phát hiện tắt đèn, đóng cửa, không có bệnh nhân...

BHYT: chi chục triệu vẫn khó xài

TTO - Trong khi mức đóng bảo hiểm y tế (BHYT) bắt buộc bình quân hiện nay là dưới 1 triệu đồng/năm, thì người lao động ở các công ty có vốn nước ngoài hay công ty tư nhân có thu nhập cao phải đóng nhiều hơn cả chục lần.

'Tôi là phó thủ tướng có bác sĩ, sao dân lại không?'

TTO - “Tôi là phó thủ tướng và có bác sĩ quản lý sức khỏe. Nhưng vì sao người dân lại không có bác sĩ để quản lý sức khỏe, tư vấn chăm sóc sức khỏe cá nhân và chuyển tuyến khi cần điều trị? Đây là điều tôi day dứt”.

​Bộ Y tế cấm nhưng vẫn có 25 thuốc lạ trúng thầu

TTO - Báo cáo của Bảo hiểm xã hội VN cho hay dù Bộ Y tế đã cấm, nhưng kết quả gói thầu 2015 vừa được thống kê cho thấy còn tới 25 thuốc có hàm lượng lạ, dạng kết hợp lạ, giá cao trúng thầu, với tổng số tiền gần 500 tỷ đồng.

Mua vật tư 
y tế, nơi mua 33 triệu, nơi 62 triệu

TTO - Bảo hiểm xã hội VN cho biết có nơi mua vật tư để đặt stent tim với giá trên 33 triệu đồng/stent, nhưng có nơi mua hơn 60 triệu/stent.

Khoảng trống của chính sách

TT - Cuối tháng 12-2015, Bảo hiểm xã hội VN đã gửi văn bản cho các địa phương khẳng định 16 triệu thẻ bảo hiểm y tế của người nghèo, cận nghèo bị chậm cấp do sẽ được gia hạn đến khi có hướng dẫn mới.

Thu phí BHYT học sinh, sinh viên: ngành giáo dục có trách nhiệm

TT - Luật BHYT và các văn bản pháp luật có liên quan đã quy định ngành giáo dục có trách nhiệm tổ chức thu phí BHYT học sinh, sinh viên.