27/11/2019 15:13 GMT+7

Báo chí thế giới: 'SEA Games 30 ở Philippines giống... lễ hội thảm họa Fyre'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Sự chuẩn bị tệ hại và tiếp đón nghèo nàn của ban tổ chức Philippines khiến SEA Games 30 được so sánh với thảm họa của lễ hội Fyre Festival 2017.

Báo chí thế giới: SEA Games 30 ở Philippines giống... lễ hội thảm họa Fyre - Ảnh 1.

Báo The Guardian (Anh) nhận định SEA Games 30 hỗn loạn, với cầu thủ đói và VĐV phải ngủ trên sàn - Ảnh: chụp màn hình

Đón tiếp chậm trễ, nhiều sai lầm trong việc bố trí chỗ ở cho các VĐV, rồi việc thiếu thốn thức ăn, nước uống, sân tập... đã tạo nên "cơn ác mộng" hậu cần ở SEA Games 30.

Hiện rất nhiều tờ báo lớn trên thế giới "đưa tin" về giải đấu này và so sánh nó giống lễ hội Fyre Festival 2017 ở Bahamas, một trong những lễ hội âm nhạc xa xỉ lừa đảo và thảm họa của thế giới.

Tờ báo nổi tiếng The Guardian (Anh) có bài viết dài 600 chữ chỉ ra những điều "tệ hại" của SEA Games 30, trong đó tác giả Carmela Fonbuena đúc kết giải đấu với tiêu đề bài viết: "Đại hội thể thao Đông Nam Á hỗn loạn, cầu thủ đói và vận động viên phải ngủ trên sàn nhà".

Còn báo điện tử South China Morning Post của Trung Quốc cũng đăng tải đoạn video thông tin về giải đấu với tiêu đề: "SEA Games ở Philippines được so sánh với thảm họa của Fyre Festival".

Bên dưới có dòng bình luận ngắn: "Chưa đầy một tuần nữa SEA Games 30 chính thức khai mạc ở Philippines. Nhưng giải đấu đã bị khiếu nại rất nhiều về việc đón tiếp chậm trễ, tổ chức kém và cơ sở vật chất không đầy đủ... Các nhà tổ chức đã phải công khai xin lỗi".

Hãng tin AFP cũng có bài viết gọi đây là "SEA Games thất bại", khi sắp đến ngày khai mạc mà mọi thứ vẫn rất hỗn độn.

Báo điện tử Daily Mail (Anh) cũng viết: "48 giờ trước khai mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á vẫn hỗn loạn với hàng loạt thảm họa".

Rất nhiều tờ báo, trang web ở Đông Nam Á cũng đồng loạt lên tiếng phê phán công tác tổ chức quá "nghèo nàn" ở Philippines.

Thiếu ăn tại SEA Games 2019, tuyển nữ Việt Nam phải ra siêu thị mua thêm rau Thiếu ăn tại SEA Games 2019, tuyển nữ Việt Nam phải ra siêu thị mua thêm rau

TTO - Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan đã phải 'kêu trời' khi đồ ăn tại khách sạn mà chủ nhà Philippines chuẩn bị có quá ít món và không đủ dinh dưỡng.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên