Tag: The Guardian

Tờ The Guardian (Anh) vừa đăng tải video những khoảnh khắc tuyệt đẹp của thể thao thế giới năm 2022 qua những bàn thắng ngoạn mục, những khoảnh khắc cảm xúc...

Có thật doanh nghiệp Anh tìm đến tận ruộng Việt Nam mua gạo nhưng không được?

TTO - Giá gạo ở Anh tăng cao, có thông tin cho rằng doanh nhân từ Anh sang Việt Nam tìm nguồn cung gạo nhưng phải ra về tay trắng. Tuy nhiên, thực tế câu chuyện không hoàn toàn chính xác.

The Guardian: Tài xế 'siêu anh hùng', một loạt báo Trung Quốc đưa tin

TTO - "Một tài xế chở hàng 'siêu anh hùng' ở Hà Nội đã cứu bé gái rơi từ ban công tầng 12" - The Guardian mở đầu bài viết khen ngợi anh Mạnh.

Báo Anh tung báo cáo nội bộ của WHO: Trung Quốc 'không có gì' về ngày đầu chống dịch

TTO - Tài liệu tóm tắt chuyến đi của nhóm chuyên gia WHO tới Trung Quốc năm ngoái tiết lộ Trung Quốc đã đưa ra ít thông tin. Phía Trung Quốc trình bày các dữ liệu bằng miệng, không trình chiếu PowerPoint và không chia sẻ tài liệu.

Sơn Đoòng vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch COVID-19

TTO - Mới đây, trang báo nổi tiếng The Guardian (Anh) giới thiệu các độc giả đang ‘buồn chân’ vì dịch COVID-19 những tour du lịch thiên nhiên dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng máy tính hay điện thoại thông minh.

Báo chí thế giới: 'SEA Games 30 ở Philippines giống... lễ hội thảm họa Fyre'

TTO - Sự chuẩn bị tệ hại và tiếp đón nghèo nàn của ban tổ chức Philippines khiến SEA Games 30 được so sánh với thảm họa của lễ hội Fyre Festival 2017.

Paris bẩn như ở thế giới thứ ba

TTO - Nhật báo Anh The Guardian đánh giá thủ đô nước Pháp từng là một thành phố lãng mạn nay trở thành 'một gã dơ bẩn' của châu Âu.

Mê mẩn ảnh đẹp đại dương năm 2019

TTO - Những bức ảnh đại dương ấn tượng năm 2019 được trang The Guardian lựa chọn trong cuộc thi thường niên của mình. Đây là lần thứ tư giải thưởng được tổ chức.

'Quả phạt đền lộn ngược' là video thể thao ấn tượng nhất năm 2018

TTO - Chỉ còn vài ngày nữa là năm 2018 sẽ chính thức khép lại. Dưới đây là những video ấn tượng nhất của làng thể thao thế giới dưới lăng kính của tờ The Guardian (Anh).

Chạy Marathon hay 'chạy lũ' ?

TTO - Cuộc đua Marathon ở Venice (Ý) năm 2018 với 13.000 người tham dự, được gọi là cuộc chạy marathon trong hoàn cảnh "khắc nghiệt nhất". Do 75% khu vực thành phố bị ngập nước, nên các VĐV gần như phải chạy trong nước suốt cuộc đua.