30/09/2022 23:25 GMT+7

Báo chí ngoài ngành công an tuyên truyền hiệu quả hình ảnh đẹp của lực lượng công an

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - Chiều 30-9, Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí và một số đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an nhằm tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân.

Báo chí ngoài ngành công an tuyên truyền hiệu quả hình ảnh đẹp của lực lượng công an - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi gặp mặt - Ảnh: DANH TRỌNG

Tham dự cuộc gặp mặt có ông Lê Quốc Minh - ủy viên Trung ương Đảng, tổng biên tập báo Nhân Dân, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; trung tướng Tô Ân Xô - trợ lý ủy viên Bộ Chính trị, chánh văn phòng - người phát ngôn Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục trực thuộc Bộ Công an; đại diện lãnh đạo, phóng viên một số cơ quan báo chí...

Thiếu tướng Trần Thanh Phong - phó cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân - cho biết thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc hợp tác với các cơ quan thông tấn, báo chí ngoài Công an nhân dân nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lan tỏa hình ảnh đẹp của lực lượng Công an nhân dân trong lòng nhân dân, thời gian qua Cục Truyền thông Công an nhân dân đã phối hợp tuyên truyền có hiệu quả với các cơ quan báo chí ngoài Công an nhân dân.

Đặc biệt là 12 cơ quan báo chí, trong đó nhiều cơ quan truyền thông chủ lực đa phương tiện, có lượng khán, thính giả, độc giả lớn.

Theo thiếu tướng Trần Thanh Phong, phóng viên các cơ quan báo chí ngoài Công an nhân dân luôn bám sát các hoạt động công tác, chiến đấu của các đơn vị công an, phản ánh sâu đậm những chiến công, thành tích của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Những gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lan tỏa những thông tin tích cực về lực lượng Công an nhân dân, khó khăn, vất vả của cán bộ chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ công tác. Như hình ảnh các chiến sĩ công an hy sinh trong chống dịch COVID-19, 3 chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ chữa cháy quán karaoke tại Hà Nội...

Trong hàng ngàn tin, bài, phóng sự của các loại hình báo chí tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân, thời gian qua nhiều loạt bài, phóng sự đã có tác động tích cực, tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động của các tầng lớp cán bộ, nhân dân.

Các cơ quan báo chí thường xuyên cử phóng viên tác nghiệp tại công an các đơn vị, địa phương, nhất là ở cơ sở, vùng sâu, vùng xa để thu thập thông tin, tài liệu tổ chức sản xuất, phát sóng, đăng tải các tin, bài, phóng sự về các chiến công, thành tích của lực lượng Công an nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, ông Lê Quốc Minh cho hay có hiện tượng cơ quan báo chí thường tập trung vào những vi phạm, sai trái trong xã hội và của lực lượng công an, nhiều phóng viên chạy theo vấn đề "nóng", phản ánh tiêu cực.., tuy nhiên đó chỉ là thiểu số.

"Ai cũng tò mò những câu chuyện giật gân, tuy nhiên không chỉ báo chí cách mạng Việt Nam mà báo chí thế giới cũng đang có xu hướng cân bằng. Chúng tôi đang hướng về xu thế báo chí xây dựng. Có những việc cần trao đổi kịp thời để làm sao mình đưa tin một cách xác đáng, tránh ảnh hưởng một số cá nhân, vì thời buổi này thông tin chậm một tí thì tin thất thiệt đã tận đẩu tận đâu", ông Minh nói.

Báo chí ngoài ngành công an tuyên truyền hiệu quả hình ảnh đẹp của lực lượng công an - Ảnh 2.

Trung tướng Tô Ân Xô phát biểu tại cuộc gặp mặt các cơ quan báo chí - Ảnh: DANH TRỌNG

Cũng tại buổi gặp mặt, trung tướng Tô Ân Xô góp ý các phóng viên, khi dự hội nghị, cuộc họp của bộ, ngoài các tin đáp ứng yêu cầu thu hút bạn đọc cũng cần có những loạt bài phản ánh bản chất hoạt động của lực lượng công an. 

"Ví dụ, dự họp báo Bộ Công an, phóng viên chỉ hỏi các vụ án, không hỏi quá trình đóng góp của lực lượng trong 6 tháng, một năm qua như thế nào. Nhiều nhà báo làm tốt, nhưng cũng có nhà báo lợi dụng danh nghĩa làm những việc mang tính cá nhân, trục lợi...", trung tướng Tô Ân Xô nói.

Phát biểu kết luận buổi gặp mặt, thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, khẳng định Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao công tác phối hợp và vai trò của các cơ quan báo chí ngoài Công an nhân dân trong thông tin tuyên truyền để hoạt động và hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân "vì nước quên thân, vì dân phục vụ" ngày càng đi sâu vào tiềm thức, tình cảm của mỗi người dân, góp phần lan tỏa, củng cố và nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng Công an nhân dân.

Ông Phong đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường hơn nữa công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, các thông tin xấu, tiêu cực về lực lượng Công an nhân dân…

Cũng nhân dịp này, thiếu tướng Đỗ Triệu Phong đã trao giấy khen cho 12 phóng viên các báo ngoài ngành công an vì có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về lực lượng Công an nhân dân, trong đó có báo Tuổi Trẻ.

Bộ Công an khen giảng viên Trường đại học An ninh nhân dân dùng ôtô chặn cướp Bộ Công an khen giảng viên Trường đại học An ninh nhân dân dùng ôtô chặn cướp

TTO - Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư khen trung tá Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên Đại học An ninh nhân dân, dũng cảm bắt cướp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên