13/05/2024 18:45 GMT+7

Báo cáo tài chính VNG 2023: Kinh doanh khả quan, tiếp tục giảm lỗ

Công ty cổ phần VNG vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán 2023 với kết quả tăng trưởng cả về chỉ số hoạt động và lợi nhuận ở các mảng sản phẩm chính.

Gian hàng của VNG tại triển lãm Ngày hội Game Việt Nam 2024 vừa diễn ra tại TP.HCM - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Gian hàng của VNG tại triển lãm Ngày hội Game Việt Nam 2024 vừa diễn ra tại TP.HCM - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo đó, doanh thu thuần của VNG đạt 7.593 tỉ đồng. Lợi nhuận gộp từ bán hàng và dịch vụ đạt 2.288 tỉ đồng trong khi lỗ từ hoạt động kinh doanh là 2.086 tỉ đồng và lỗ thuần sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 2.317 tỉ đồng.

Lỗ từ hoạt động kinh doanh sau điều chỉnh của VNG trong năm 2023 đã cải thiện đáng kể, giảm lỗ 30% xuống còn 657 tỉ đồng. Năm 2023, công ty đóng góp ngân sách nhà nước 1.107 tỉ đồng.

Ở mảng trò chơi trực tuyến, báo cáo cho biết VNG Games ghi nhận trung bình 78,7 triệu người dùng hoạt động hằng quý, tăng 15% so với năm trước.

VNGGames còn ứng dụng AI vào quá trình phát hành và phát triển game. Trong năm 2024, VNGGames sẽ tiếp tục cho ra mắt các công cụ AI nội bộ cho các studio trong nước và quốc tế nhằm nâng cao hiệu suất làm việc.

Ở mảng thanh toán và tài chính trong năm 2023, ZaloPay của VNG ghi nhận mức lỗ từ hoạt động kinh doanh giảm đáng kể tới hơn 40%, trong khi tăng trưởng 27% về tổng khối lượng thanh toán và tăng trưởng doanh thu bền vững từ các dịch vụ tài chính mới.

Ở mảng chuyển đổi số, báo cáo cho biết VNG Digital Business đang tập trung phát triển 3 trọng tâm gồm: bảo mật, AI và các sản phẩm trên nền tảng đám mây Cloud & SaaS, cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho hơn 1.000 đối tác doanh nghiệp.

Chia sẻ về kết quả báo cáo, ông Lê Hồng Minh, tổng giám đốc VNG, cho biết: "VNG đã có một năm 2023 thành công dù tình hình kinh tế vĩ mô còn nhiều biến động. Mảng trò chơi trực tuyến đã tăng trưởng trở lại sau một năm 2022 gần như đi ngang và doanh thu đến từ thị trường quốc tế ngày một gia tăng”.

Ông Minh cho biết mặc dù VNG đã giảm mức đầu tư vào thanh toán điện tử, nhưng mảng này vẫn phát triển mạnh mẽ cả về số lượng người dùng và khối lượng thanh toán, đồng thời mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược và ra mắt nhiều sản phẩm tài chính hữu ích.

VNG đang đầu tư vào công nghệ AI

Về kế hoạch phát triển thời gian tới, ông Minh chia sẻ: “VNG đã và đang đầu tư vào các xu hướng mới bao gồm công nghệ AI cũng như nhóm sản phẩm dành cho doanh nghiệp. Tôi tin rằng chiến lược này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của VNG trong năm 2024 và những năm tiếp theo".

CEO VNG: Công ty Việt Nam cần tầm nhìn CEO VNG: Công ty Việt Nam cần tầm nhìn 'vượt biên giới'

Chia sẻ với Hãng tin AFP, ông Lê Hồng Minh, nhà đồng sáng lập kiêm CEO của VNG, khẳng định đã sẵn sàng chấp nhận thử thách mới và muốn đưa VNG trở thành công ty game toàn cầu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên