12/05/2024 20:04 GMT+7

Roblox - nền tảng game hàng triệu người dùng chính thức hoạt động tại Việt Nam

Nền tảng sáng tạo game thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới Roblox vừa công bố chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam thông qua Công ty VNG.

Bạn trẻ trải nghiệm các trò chơi trên nền tảng Roblox tại Ngày hội game Việt Nam - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Bạn trẻ trải nghiệm các trò chơi trên nền tảng Roblox tại Ngày hội game Việt Nam - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Hợp tác giữa Roblox và VNG được công bố tại Ngày hội game Việt Nam (Gameverse) 2024 vừa diễn ra tại TP.HCM.

Roblox là một nền tảng tương tác, nơi hàng triệu người dùng tham gia để giải trí, làm việc, học tập và kết nối với nhau thông qua các trải nghiệm được xây dựng bởi cộng đồng các nhà sáng tạo trên toàn cầu.

Dự kiến, Roblox sẽ chính thức được phát hành tại Việt Nam vào mùa hè năm nay trên các nền tảng iOS và Android.

“Roblox là nền tảng sáng tạo game thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việc hợp tác giữa VNG và Roblox phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng toàn cầu của Roblox, đồng thời sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Việt Nam” - ông Lã Xuân Thắng, giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến, Công ty cổ phần VNG, cho biết.

Ông Thắng cũng cho biết VNG sẽ cùng Roblox xây dựng cộng đồng sáng tạo, phát triển game trên nền tảng này nhằm thúc đẩy xu hướng lập trình phần mềm của các bạn trẻ.

“Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này là dấu mốc quan trọng cho thấy thị trường Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn đối với các doanh nghiệp game hàng đầu trên thế giới, giống như Roblox”, ông Thắng nhận xét.

Trong khi đó, bà Zhen Fang - giám đốc thị trường quốc tế của Roblox - đánh giá: “Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Roblox, và chúng tôi cam kết sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng tại Việt Nam”.

Doanh thu công nghiệp game Việt Nam vượt mốc 500 triệu USD

Theo thống kê từ VNG, số liệu chính thức ghi nhận ngành công nghiệp game Việt Nam đang phát triển nhanh khi doanh thu vượt mốc 500 triệu USD, đứng thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. Số lượng người tiếp cận giải trí với ngành game chiếm hơn một nửa dân số Việt Nam.

Với những lợi thế về thị trường, ngành công nghiệp game được xác định sẽ trở thành lĩnh vực mũi nhọn giúp kinh tế Việt Nam phát triển đột phá.

Yêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt NamYêu cầu Netflix dừng phát hành game không phép tại Việt Nam

Nếu Công ty Netflix không tuân thủ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp các cơ quan quản lý nhà nước liên quan xử lý theo quy định pháp luật Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên