07/12/2023 14:17 GMT+7

Người chơi gốc Việt thắng 4,56 triệu USD ở Squid Game: The Challenge

Mai Whelan là người giành chiến thắng trong mùa đầu tiên của show thực tế sống còn Squid Game: The Challenge, với số tiền thưởng có giá trị lớn nhất trong lịch sử các chương trình truyền hình thực tế.

Mai Whelan - người giành chiến thắng trong cuộc thi Squid Game: The Challenge

Mai Whelan - người giành chiến thắng trong cuộc thi Squid Game: The Challenge

Trải qua 9 tập phim đầy thử thách, sân chơi khốc liệt này đã tìm được danh tính của người chiến thắng cuối cùng trong số 456 người chơi.

Mai Whelan (55 tuổi), một người phụ nữ gốc Việt, hiện tại đang sinh sống ở bang Virginia của Mỹ.

Sàn đấu khốc liệt

Squid Game: The Challenge là một show thực tế được lấy ý tưởng từ bộ phim ăn khách Squid Game của Hàn Quốc được ra mắt vào năm 2021.

456 người chơi phải đối mặt với những thử thách khốc liệt trong Squid Game: The Challenge

456 người chơi phải đối mặt với những thử thách khốc liệt trong Squid Game: The Challenge

Chương trình bao gồm 456 thí sinh cạnh tranh với nhau trong các thử thách để theo đuổi số tiền thưởng khổng lồ là 4,56 triệu USD.

Những thử thách được tạo ra sẽ không "đẫm máu" như phiên bản phim. Tuy nhiên về bối cảnh và luật chơi đều sẽ có sự tương đồng với phiên bản gốc như trò chơi Đèn đỏ - Đèn xanh, trò chơi cầu kính,....

Đồng thời show cũng thêm vào những trò chơi và luật chơi mới để tăng độ khó cho các thử thách, như việc loại một hoặc nhiều thí sinh khác nhau hay đưa ra những lợi thế cho các phần thi tiếp theo.

Trước đó, trên các diễn đàn mạng xã hội, có rất nhiều người tố rằng game show đình đám này có nhiều hành động ngược đãi người chơi, họ lên tiếng rằng đã gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và tổn thương tâm lý trong suốt quá trình ghi hình.

Một công ty luật đại diện cho hai người chơi này đã gửi thư cảnh cáo đến Studio Lambert, đơn vị sản xuất chương trình và yêu cầu bồi thường vì đã vượt khỏi ranh giới an toàn dưới danh nghĩa giải trí.

Người chơi Darylle Johnson chia sẻ với CBC: "Nhìn trò chơi Đèn đỏ - Đèn xanh chỉ dài khoảng năm phút. Nhưng thật ra tôi phải ghi hình hơn 9 tiếng trong thời tiết âm độ với bộ đồ thể thao mỏng. Thật khó để giải thích cảm giác đó như thế nào.

Chúng tôi ở trong ký túc xá, đó là một căn phòng lớn với khoảng 200 chiếc giường tầng và những ngọn đèn sáng liên tục. Không có âm nhạc, không điện thoại, không TV và chỉ có giọng nói của nhau".

Squid Game bản phim (trái) và phiên bản show thực tế Squid Game: The Challenge

Squid Game bản phim (trái) và phiên bản show thực tế Squid Game: The Challenge

Chiến thắng nhờ may mắn

Vượt qua hơn 400 đối thủ khác, tập cuối của chương trình còn lại 3 người chơi là Mai (số 287), Phill (số 451) và Sam (số 016). Họ cùng chơi hai trò chơi cuối mang tính may rủi để quyết định người may mắn thắng cuộc.

Và Mai là người đã may mắn liên tiếp giành chiến thắng trong các vòng chơi và rút được chiếc chìa khóa có thể mở được két sắt phần thưởng.

Darylle Johnson, người chơi số 273 trong chương trình, nhận xét: "Tôi đã bị thu hút bởi những thử thách, bối cảnh và bởi những gì tôi được thấy ở bộ phim Squid Game nên tôi đã quyết định đăng ký đến tham gia chương trình này.

Nhưng theo tôi đánh giá thì phần lớn các trò chơi trong số các thử thách đều ít khi cần đến chiến lược và khéo léo, mà phải cần đến sự may mắn nhiều hơn".

Sau khi mùa đầu tiên vừa kết thúc, nhà sản xuất đã mở casting cho mùa tiếp theo và dự kiến tiếp tục lên sóng vào năm 2024.

Kể chuyện Việt Nam qua những bộ board gameKể chuyện Việt Nam qua những bộ board game

TTO - Ghiền board game, mê văn hóa Việt, hai bạn trẻ đang sống ở Sài Gòn là Trần Ngọc Tuệ Mẫn và Nguyễn Thiện Toàn tự mày mò làm board game cho thỏa đam mê, khi thị trường có quá ít board game chủ đề văn hóa Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên