Chủ nhật, ngày 31 tháng 5 năm 2020

Báo Anh: Phạm Hương bị loại để Philippines nắm chắc phần thắng?

24/12/2015 12:42 GMT+7

TTO - Sau khi trích dẫn bình luận của khán giả và người hâm mộ, nhật báo Mirror của Anh đặt câu hỏi có phải Phạm Hương bị loại để một thí sinh cùng châu lục khác là hoa hậu Philippines nắm chắc phần thắng?

Phạm Hương bị loại là có chủ đích? Ảnh: Mirror

Trong số những bình luận từ người hâm mộ sau khi cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2015 kết thúc, có những câu hỏi thắc mắc vì sao Phạm Hương phải dừng bước trong khi thực chất cô là “thí sinh mạnh nhất từ trước đến nay của Việt Nam"?

“Năm nay Việt Nam đã gửi thí sinh tiềm năng nhất đến cuộc thi. Cô ấy có gương mặt xinh đẹp, bộ váy dạ hội lộng lẫy và mọi người đều trông chờ cô lọt vào top 5 hoặc 10, thế rồi ai cũng sốc khi cô không thể lọt vào nổi top 15. Tại sao vậy?”, Mirror dẫn lại một bình luận.

Trang Mirror cho biết khán giả nghĩ thất bại của Phạm Hương có thể là do cô đi catwalk “quá cường điệu và cố lôi kéo sự chú ý”, hoặc vì kỹ năng trả lời phỏng vấn có phần yếu.

Dáng đi trong phần biểu diễn áo tắm của Phạm Hương gây tranh cãi, nhưng không hoàn toàn là lý do khiến cô trượt top 15. Ảnh: M.U

Tuy nhiên kết quả chung cuộc vẫn khiến rất nhiều người tranh cãi.

“Ban tổ chức không muốn có bất cứ mối đe dọa nào với người chiến thắng của họ. Rõ ràng Việt Nam đẹp hơn Pia và người Việt có thể gây khó dễ cho Philippines về khoản bình chọn nên loại trước Phạm Hương sẽ an toàn hơn”, một khán giả bình luận được Mirror trích dẫn.

Người khác nhận định: “Việt Nam đã bị cướp mất giải thưởng và không được tôn trọng”.

Trang Mirror cũng dẫn lại phân tích của một số người hâm mộ cho thấy thí sinh Philippines "có vẻ như" được thiên vị ngay từ đầu cuộc thi, và toàn bộ những thay đổi trong sự kiện năm nay là để có lợi cho cô ấy.

Thí sinh Philippines được thiên vị ngay từ đầu cuộc thi?

“Những nước có lợi thế về bình chọn của khán giả gồm có Philippines, Việt Nam và Ấn Độ. Cuối cùng, hai nước trong số này đã bị loại ra khỏi top 15. Việt Nam hoàn toàn xứng đáng có mặt trong 15 người đẹp và Ấn Độ cũng vậy”.

“Thời gian bình chọn có lợi nhất cho Philippines vì khi ấy ở nước họ là buổi sáng. Kết quả cho thấy điều đó rất rõ ràng. Cô ấy được 9/10 điểm, người thứ nhì được 7/10, trong khi những người còn lại thì điểm thấp hơn rất nhiều".  

Nghi vấn cuối cùng mà Mirror đặt ra là việc người dẫn chương trình Steve Harvey đọc sai tên hoa hậu có phải chỉ do sơ suất, hay là chiêu trò của ban tổ chức để lấy tiếng.

Khoảnh khắc khiến người đẹp Colombia sững sờ khi chỉ được nhận vương miện hoa hậu mới vài phút đã bị lấy lại. Ảnh: usshowsx

Trang này trích dẫn một số bình luận trên Twitter của người hâm mộ cho thấy sự cố trong cuộc thi năm nay tuy không tốt đẹp gì, nhưng rõ ràng đã lôi kéo sự chú ý của rất nhiều người.

“Nếu không phải vì vụ đọc nhầm tên thì tôi chẳng bao giờ quan tâm đến Hoa hậu hoàn vũ”, một người dùng Twitter chia sẻ.

Hiện nay tại các nước phương Tây, cuộc thi sắc đẹp này đã không còn là tâm điểm nữa, và rất ít người chịu giành thời gian quan tâm nếu mọi chuyện cứ xuôi chèo mát mái như trước đây.

Tuy nhiên cũng có nguồn tin cho rằng sự cố xảy ra là thật, vì MC Harvey bị bắt gặp ở tại một sòng bạc và uống rượu chỉ vài giờ trước khi chương trình chính thức diễn ra.

Tân hoa hậu hoàn vũ Pia Alonzo Wurtzbach. Ảnh: Miss Universe.

Xem clip hoa hậu Colombia khóc sau hậu trường

* Xem thêm: Phạm Hương "không buồn hay thất vọng gì"

BÌNH MINH (Theo Mirror)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận