Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam vẫn đầu bảng, Thái Lan 99% bị loại

08/06/2021 05:42 GMT+7

TTO - Rạng sáng 8-6, tuyển Việt Nam có thắng lợi đậm 4-0 trước Indonesia, còn UAE đánh bại Thái Lan 3-1 ở lượt trận thứ 8 bảng G vòng loại thứ 2 World Cup. Với kết quả này, tuyển Thái Lan đang có nguy cơ cao mất vé vào vòng loại thứ 3.

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam vẫn đầu bảng, Thái Lan 99% bị loại - Ảnh 1.

Kết quả các trận đấu ở lượt trận thứ 8 bảng G vòng loại World Cup 2022 - Đồ họa: AN BÌNH

Với những kết quả này, tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu bảng G với 14 điểm. UAE tiếp tục "hồi sinh" khi đứng thứ hai với 12 điểm.

Trong khi đó, Thái Lan ở vào thế khó khi vẫn chỉ có được 9 điểm nhưng đã đá 7 trận. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ không thể có được ngôi đầu bảng G, bởi đã kém tuyển Việt Nam tới 5 điểm trong khi chỉ còn 1 trận nữa.

Với việc không có được ngôi đầu, Thái Lan sẽ không có tấm vé trực tiếp vào vòng loại thứ 3. Họ sẽ phải trông chờ vào tấm vé "vớt" dành cho 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất. Tuy nhiên, đó là nếu như UAE để thua cả 2 trận còn lại trong khi Thái Lan đánh bại Malaysia ở lượt trận cuối với tỉ số rất đậm.

Khả năng đó tương đối khó xảy ra, nên có thể nói tuyển Thái Lan đã 99% bị loại khỏi vòng loại World Cup.

Ở lượt trận tiếp theo diễn ra vào ngày 11-6, Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với Malaysia còn Indonesia chạm trán UAE. Rất có thể số phận bảng G sẽ được định đoạt sau khi lượt trận này kết thúc.

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022: Việt Nam vẫn đầu bảng, Thái Lan 99% bị loại - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á - Đồ họa: AN BÌNH

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

TTO – Rạng sáng ngày 8-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng chiến thắng 4-0 của đội tuyển Việt Nam trước đội tuyển Indonesia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận