Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

'Bang Vàng của nước Mỹ' vực dậy ngành điện ảnh

17/05/2021 13:52 GMT+7

Thống đốc bang California, Gavin Newsom đã công bố chương trình ưu đãi thuế trị giá 30 triệu USD cho các nhà làm phim và truyền hình tại bang này.

Bang Vàng của nước Mỹ vực dậy ngành điện ảnh - Ảnh 1.

Một rạp chiếu phim đóng cửa do dịch COVID-19 tại Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: inquirer.com

Với tham vọng có thêm nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng gắn với bang California, qua đó quảng bá thêm cho hình ảnh của bang được mệnh danh là "bang Vàng của nước Mỹ" này, Thống đốc bang Gavin Newsom đã công bố chương trình ưu đãi thuế trị giá 30 triệu USD cho các nhà làm phim và truyền hình tại bang này.

Đây là một phần trong kế hoạch 'California Roars Back' trị giá 100 tỉ USD, đóng góp vào chương trình tín dụng thuế hiện trị giá 330 triệu USD, cho phép mỗi năm bang California chi 360 triệu USD cho các dự án làm phim và chương trình truyền hình.

Làng giải trí Mỹ đã ngay lập tức chào đón tin vui này. Theo Cơ quan Kinh tế và nhân lực thành phố Los Angeles, trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, trung bình mỗi năm, ngành này mang lại hơn 30 tỷ USD cho California và giải quyết hơn 200.000 việc làm tại địa phương.

Hollywood Reporter, một trang web tin tức giải trí hàng đầu, dẫn lời Giám đốc điều hành Ủy ban Điện ảnh California Colleen Bell cho biết với các chương trình khuyến khích ngành điện ảnh - truyền hình phát triển được thực hiện từ năm 2014, đến nay bang này đã trở thành nơi 'đóng đô' của nhiều hãng phim truyền hình chuyển đến từ các địa phương khác.

Bà Bell nói: 'Thông báo của Thống đốc Newsom về việc mở rộng chương trình ưu đãi về thuế đối với lĩnh vực điện ảnh và truyền hình là một tin tuyệt vời cho California'. Khoản tài trợ bổ sung 30 triệu USD này sẽ được phân bổ cho các dự án sản xuất phim, tạo việc làm ổn định lâu dài với mức lương cao và thúc đẩy chi tiêu.

Trong những ngày gần đây, Thống đốc Newsom cũng đã công bố một số sáng kiến hỗ trợ tích cực, gồm thêm 12 tỉ USD cung cấp nhà ở cho người vô gia cư, 2 tỉ USD chống cháy rừng và 95 triệu USD thúc đẩy ngành công nghiệp không khói.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận