Tag: băng thông rộng

El Salvador cung cấp miễn phí internet vệ tinh cho trường học

Dự án lắp đặt internet băng thông rộng tại các cơ sở giáo dục không chỉ nâng cao trải nghiệm dạy và học, mà còn mở rộng cánh cửa tri thức đối với giáo viên và học sinh.

Tình hình phát triển thuê bao Internet băng thông rộng 6 tháng đầu năm 2023

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, sau nửa đầu năm 2023, Việt Nam có tỉ lệ người sử dụng Internet đạt 78,59%, vượt mục tiêu kế hoạch năm 2023. Số thuê bao băng thông rộng di động đạt 85,7 triệu thuê bao (tương ứng với tỉ lệ 86,17 thuê bao/100 dân).

VNPT dự phòng 40% dung lượng internet quốc tế

Cùng với việc triển khai dự án hạ tầng internet tốc độ 10Gbps đầu tiên tại Việt Nam, hiện VNPT đang duy trì dự phòng kênh truyền dẫn internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong mọi trường hợp.

Chạy đua với Starlink, Nga phóng vệ tinh Internet băng thông rộng đầu tiên

TTO - Hãng thông tấn TASS đưa tin, ngày 22-10 tại sân bay vũ trụ Vostochny, Nga đã phóng tên lửa Soyuz-2.1b lên quỹ đạo mang theo 3 vệ tinh Internet băng thông rộng Gonets-M và vệ tinh Skif-D thế hệ mới.

Mỹ, Trung Quốc 'so kè' để giành ưu thế công nghệ 6G cho mục đích quân sự

TTO - Với mạng băng thông rộng 5G vẫn đang được triển khai trên toàn thế giới, Mỹ và Trung Quốc đang chạy đua để giành vị trí tối cao trong công nghệ 6G tiếp theo. Đây là công nghệ có ý nghĩa quan trọng đối với chiến tranh trong tương lai.

Malaysia và Ấn Độ phóng vệ tinh phủ sóng băng thông rộng ở châu Á - Thái Bình Dương

TTO - Hai vệ tinh của Malaysia và Ấn Độ được phóng lên quỹ đạo thành công, nhằm cải thiện vùng phủ sóng băng thông rộng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bí ẩn vụ cắt đứt cáp quang biển kết nối Na Uy với Trạm vệ tinh Bắc Cực

TTO - Một tuyến cáp quang biển nằm giữa lục địa Na Uy và quần đảo Svalbard ở Bắc Băng Dương đã bị ngừng hoạt động do một sự cố bí ẩn.

Việt Nam cần xây dựng xa lộ cáp quang biển lớn hướng đến mục tiêu kiến tạo xã hội số

Ông Vũ Thế Bình, tổng thư ký Hiệp hội Internet, cho rằng hiện nay các nhà mạng lớn sẽ phải có nhiều tuyến cáp quang biển dung lượng đủ lớn để có thể phân tải khi gặp sự cố và đáp ứng nhu cầu dịch vụ của khách hàng.

Huawei AirPON được trao giải thưởng tại Diễn đàn Thế giới Băng thông rộng 2020

Huawei AirPON vừa được trao Giải thưởng Giải pháp truy cập cố định tốt nhất (Best Fixed Access Solution) tại lễ trao giải trực tuyến của Diễn đàn Thế giới băng thông rộng 2020.

Anh quyết định loại bỏ thiết bị 5G của Huawei

TTO - Việc nước Anh sẽ loại bỏ Huawei ra khỏi mạng 5G vào đầu năm sau, và loại bỏ hoàn toàn vào năm 2027, báo hiệu rằng nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới không còn được chào đón ở phương Tây.