09/06/2023 12:00 GMT+7

VNPT dự phòng 40% dung lượng internet quốc tế

Cùng với việc triển khai dự án hạ tầng internet tốc độ 10Gbps đầu tiên tại Việt Nam, hiện VNPT đang duy trì dự phòng kênh truyền dẫn internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng, sẵn sàng phục vụ khách hàng trong mọi trường hợp.

VNPT đầu tư thêm 4 tuyến cáp biển mới, dự kiến bổ sung thêm 18T lưu lượng quốc tế

VNPT đầu tư thêm 4 tuyến cáp biển mới, dự kiến bổ sung thêm 18T lưu lượng quốc tế

Theo đại diện VNPT, với dung lượng hiện tại, tập đoàn đảm bảo tốc độ kết nối nhanh đến các server quốc tế cả trong giờ cao điểm. Trong thời điểm cao điểm, hiệu suất sử dụng băng thông internet quốc tế chỉ chiếm xấp xỉ 60% dung lượng kênh có sẵn.

VNPT còn dự phòng đến 40% dung lượng internet quốc tế, đáp ứng tốt các tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Thông tin và truyền thông.

Đồng thời, tập đoàn đang phối hợp các đơn vị quản lý cáp biển để đẩy nhanh việc sửa chữa tuyến cáp biển APG. Dự kiến trong tháng 6, tuyến APG sẽ hoàn thành sửa chữa, góp phần củng cố năng lực và nâng tỷ lệ dự phòng dung lượng internet quốc tế lên đến 60%.

VNPT duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn Internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng

VNPT duy trì mức độ dự phòng kênh truyền dẫn Internet quốc tế lên đến hơn 40% dung lượng

Cùng với việc dự phòng dung lượng cho nhu cầu tăng trưởng băng thông, chất lượng internet của VNPT được đảm bảo ở mức cao.

Theo kết quả giám sát chất lượng của tập đoàn, tốc độ download trong tháng 5 dao động từ 92Mbps tới 111Mbps, cao hơn mức trung bình trong cả nước là 90,59 Mbps (theo công bố của Trung tâm internet Việt Nam - Bộ thông tin truyền thông tại https://speedtest.vn/). Tương tự, tốc độ upload của VNPT đạt 92,09Mbps cũng cao hơn trung bình cả nước là 89,56Mbps.

Tháng 9-2021, Bộ Thông tin và Truyền thông khởi động Chương trình chuyển đổi số quốc gia, trong đó có mục tiêu là hạ tầng Internet cáp quang kết nối 80% hộ gia đình và 100% số xã vào năm 2025.

tập đoàn viễn thông có thị phần internet lớn nhất Việt Nam (theo Báo cáo thông tin về các nhà khai thác mạng viễn thông Việt Nam của Global Data năm 2022), VNPT không chỉ tiên phong ứng dụng các công nghệ mới trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng cao mà còn tiên phong đầu tư vào hệ thống hạ tầng mạng lưới hiện đại để phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi số quốc gia.

Tốc độ download trong tháng 5 dao động từ 92Mbps tới 111Mbps

Tốc độ download trong tháng 5 dao động từ 92Mbps tới 111Mbps

Mới đây VNPT hợp tác Tập đoàn Nokia để lần đầu tiên đưa công nghệ băng thông rộng tốc độ 10 Gigabit trên giây (10 Gbps) về Việt Nam.

Với công nghệ này, người dùng internet có thể lựa chọn gói dịch vụ tốc độ lên đến 10 Gbps. Giai đoạn triển khai ban đầu sẽ kết nối 10.000 hộ gia đình và doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành, xây dựng nền tảng viễn thông tốt nhất để triển khai các hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số cho chính quyền và doanh nghiệp.

VNPT cũng đã tham gia nghiên cứu các tiêu chuẩn, thử nghiệm hướng tới wifi thế hệ thứ 7 đa kết nối với tốc độ lên tới 30Gbps.

Hiện tập đoàn đã và đang đầu tư thêm 4 tuyến cáp biển mới, trong đó tuyến SJC- 2 dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác cuối năm nay, bổ sung thêm 18T lưu lượng quốc tế cho người dùng tại Việt Nam.

Chào hè sang, ưu đãi hấp dẫn với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPTChào hè sang, ưu đãi hấp dẫn với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT

Internet tốc độ cao, truyền hình My TV 180 kênh, ưu đãi hấp dẫn chưa từng có từ nhà mạng..., các gói cước Home của VNPT đang được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong cả nước dịp hè này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên