Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Bang New York ‘tuyên chiến’ với thuốc lá điện tử

10/09/2019 20:10 GMT+7

TTO - Thống đốc bang New York chỉ thị các quan chức y tế bang yêu cầu tất cả các nhà bán lẻ thuốc lá điện tử phải nêu rõ những cảnh báo hệ lụy sức khỏe đi kèm thiết bị này.

Bang New York ‘tuyên chiến’ với thuốc lá điện tử - Ảnh 1.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo - Ảnh: BLOOMBERG

Theo Hãng tin Bloomberg, ông Andrew Cuomo đưa ra yêu cầu này sau khi các nhà quản lý liên bang thông báo đã có hàng trăm trường hợp bị bệnh phổi trên toàn quốc vì liên quan thuốc lá điện tử (e-cigarette).

Ông Cuomo cũng yêu cầu cơ quan y tế bang nộp hồ sơ về ba nhà tiếp thị và kinh doanh những chất đặc biệt được dùng trong sản phẩm thuốc lá điện tử chợ đen, như các chất phái sinh dạng lỏng của cây gai dầu (cannabis).

Đồng thời kêu gọi các nhà hoạt động vì sức khỏe cộng đồng lên án những sản phẩm có thể gây nghiện với trẻ em và cần có điều luật cấm bán các loại thuốc lá điện tử có tẩm ướp hương vị.

Trong thông cáo phát đi của Văn phòng Thống đốc bang New York, ông Cuomo nói: "Theo lẽ thường, nếu bạn không biết mình đang hút gì thì đừng hút, và ngay lúc này chúng tôi không biết mọi người đang hút gì trong rất nhiều các chất có ở các loại thuốc lá điện tử này".

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) liên bang Mỹ cho biết thời gian qua, số trường hợp bị tổn thương phổi có vẻ xảy ra thường xuyên hơn ở những người dùng thuốc lá điện tử chứa THC (Tetrahydrocannabinol, thành phần chính trong cây gai dầu hoặc cần sa, là hợp chất tác động lên thần kinh, gây cảm giác ‘phê’ ở người dùng).

Thời gian gần đây, các loại thuốc lá điện tử có tẩm ướp những chất chiết xuất từ gai dầu bùng nổ tại các bang của Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa cho mục đích giải trí và trong thị trường chợ đen.

Hàng loạt trường hợp bị bệnh phổi nghiêm trọng và đột ngột thời gian qua làm dấy lên ngờ vực về hệ lụy sức khỏe liên quan tới các loại thuốc lá điện tử, bao gồm sản phẩm có gai dầu lẫn có nicotine.

Ươm trồng cần sa tại nhà rồi rao bán trên mạng xã hội Ươm trồng cần sa tại nhà rồi rao bán trên mạng xã hội

TTO - Nguyễn Xuân Trường đã mua hạt giống, học cách trồng, chăm sóc, thu hoạch cần sa trên mạng rồi rao bán qua mạng xã hội.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận