Tag: thuốc lá điện tử

Thủ tướng Anh xem xét lệnh cấm thuốc lá thuộc diện cứng rắn nhất thế giới

Thủ tướng Anh Rishi Sunak đang xem xét áp dụng các biện pháp cứng rắn nhất thế giới nhằm ngăn cấm thế hệ sinh sau năm 2008 tiếp cận và sử dụng thuốc lá.

Một số tin tức đáng chú ý: Kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra thuế hơn 39.700 tỉ đồng; Việt Nam chi hơn 240 triệu USD/năm nhập máy móc chế biến gỗ; 70% số ca tử vong là do mắc bệnh không lây nhiễm...

10 năm qua Cần Thơ chưa xử phạt trường hợp nào vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng

10 năm thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, thành phố Cần Thơ chưa xử phạt trường hợp nào vi phạm hút thuốc lá nơi công cộng. Vì sao?

Phụ nữ trẻ vượt mặt nam giới về hút thuốc lá điện tử

Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê quốc gia (ONS) của Anh cho biết số phụ nữ trẻ hút thuốc lá điện tử hàng ngày tại quốc gia này đã vượt mặt nam giới.

Nghiện thuốc lá điện tử, cô gái 27 tuổi nhập viện vì rối loạn tâm thần

Chia tay bạn trai, cô gái 27 tuổi giam mình trong phòng, chỉ nằm hút thuốc lá điện tử để giải tỏa cảm xúc. Ít lâu sau, cô gái này đã rơi vào trạng thái đờ đẫn, mơ màng và được bác sĩ chẩn đoán rối loạn tâm thần và hành vi do dùng thuốc lá điện tử.

Thú vui ‘ảo giác’ đang gây hại giới trẻ thế nào?

Sử dụng cần sa, hút thuốc lá điện tử, bóng cười là một trong những thú vui của giới trẻ hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy khôn lường về tâm thần và sức khỏe.

Chính phủ yêu cầu nghiên cứu kỹ đề xuất nước giải khát có đường vào diện chịu thuế

Bộ Tài chính được giao nghiên cứu thêm cơ sở khoa học, thực tiễn của đề xuất bổ sung nước giải khát có đường vào đối tượng chịu thuế để tăng tính thuyết phục.

Nghiện thuốc lá điện tử, cai nghiện thế nào?

Nhiều chuyên gia cũng như học sinh, sinh viên bày tỏ lo ngại trước tình trạng thuốc lá điện tử đang "tấn công" trường học.

Chạy bộ 'nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử'

Hơn 500 đoàn viên, thanh niên Hà Nội chạy marathon hưởng ứng chiến dịch 'Thanh niên Việt Nam nói không với thuốc lá và thuốc lá điện tử năm 2023'.

Thuốc lá điện tử 'bắt cóc' thế hệ trẻ

Thuốc lá điện tử có tỉ lệ người sử dụng, nhất là trong giới trẻ đang gia tăng, bất chấp những tác hại khôn lường của nó.