
Hình ảnh chiếc xe được người đi đường ghi lại - Ảnh: D.A.
Khuya 5-2, Cục Cảnh sát giao thông cho biết qua nắm tình hình trên trang mạng xã hội và thông tin người dân phản ánh, cơ quan chức năng đã làm rõ hình ảnh xe ô tô gắn biển số 34A-837.XX phía sau gắn bảng đèn LED có dòng chữ thô tục, xúc phạm lực lượng Công an nhân dân.
Đội cảnh sát giao thông đường bộ số 5, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an phường Thành Đông (Hải Phòng) xác định chủ xe là Công ty TNHH K.V.N. do anh N.V.T. (sinh năm 1988) làm giám đốc.
Đồng thời xác định anh N.T.H.H. (sinh năm 1983) là người được giao xe, lái xe trong thời gian được phản ánh.
Vào 17h20 ngày 4-2, xe ô tô biển số 34A-837.XX đi trên đường Nguyễn Trãi (phường Thanh Xuân, Hà Nội) thì tại bảng đèn LED phía sau xe xuất hiện dòng chữ mang tính chất xúc phạm lực lượng Công an nhân dân.
Lái xe N.T.H.H. thừa nhận vào thời điểm này được người đi đường nhắc nhở phía đằng sau xe có dòng chữ phản cảm nên đã dừng xe để kiểm tra và điện thoại thông báo cho chủ doanh nghiệp nắm tình hình.
Anh N.V.T. đã yêu cầu lái xe rút ngay nguồn điện cấp vào màn đèn LED.
Nam tài xế khẳng định do không biết rõ các điều cần lưu ý về việc sử dụng bảng đèn LED gắn bên trong xe ô tô nên anh đã không cài đặt mật khẩu riêng cho bảng đèn. Do vậy bất cứ ai tiếp xúc gần (trong phạm vi hiệu lực của thiết bị bluetooth, khoảng 20m) đều có thể sử dụng phần mềm iPixel Color để cài đặt, thay đổi nội dung hiển thị của bảng đèn LED.
Sáng 5-2, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an Hà Nội đã làm việc với anh N.T.H.H. và thu giữ bảng đèn LED gắn trên xe biển số 34A-837.XX cùng một số thiết bị phụ trợ để tiếp tục điều tra làm rõ.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận