Tag: bang Georgia

Ông Trump bị truy tố vì nghi vấn can thiệp bầu cử ở bang Georgia

Đại bồi thẩm đoàn ở bang Georgia của Mỹ ra quyết định truy tố cựu tổng thống Donald Trump với 13 tội danh, liên quan nghi vấn ông can thiệp kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 tại bang này.

Bang Georgia của Mỹ bỏ lệnh cấm mua bán rau muống

Sau những cuộc đấu tranh bền bỉ của cộng đồng châu Á, bang Georgia (Mỹ) chính thức dỡ bỏ lệnh cấm mua bán rau muống.

Tiểu bang Georgia điều tra cuộc gọi nhằm đảo ngược kết quả bầu cử của ông Trump

TTO - Văn phòng thư ký tiểu bang Georgia chính thức điều tra cuộc gọi của ông Donald Trump với các viên chức bầu cử tiểu bang thời điểm ông còn là tổng thống Mỹ.

Warnock làm nên lịch sử ở Georgia

TTO - Xuất thân từ một gia đình nghèo có tới 12 người con, mục sư Raphael Warnock đã vượt qua nghịch cảnh gia đình, trở thành thượng nghị sĩ da màu đầu tiên của bang Georgia sau cuộc bầu cử ngày 5-1.

Cử tri bang Georgia đi 'bầu hiệp phụ'

TTO - Cử tri bang Georgia ở Mỹ đã đi bỏ phiếu trong ngày 5-1 (giờ địa phương) để bầu ra 2 thượng nghị sĩ. Cuộc 'bầu cử hiệp phụ' này sẽ quyết định Cộng hòa hay Dân chủ nắm quyền kiểm soát Thượng viện nhiệm kỳ tổng thống sắp tới.

Lộ băng ghi âm ông Trump gây áp lực để bang Georgia trao chiến thắng cho mình

TTO - Báo Washington Post ngày 3-1 công khai đoạn ghi âm dài 1 giờ đồng hồ để rộng đường dư luận về một trong những nỗ lực cuối cùng của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đảo ngược chiến thắng của đối thủ Joe Biden.

Tranh chấp quyết liệt giành ghế thượng nghị sĩ ở Georgia

TTO - Hai ghế thượng nghị sĩ bang Georgia sẽ có tính quyết định không nhỏ đến tình hình chính trường Mỹ trong vài năm tới. Cuộc đua vì thế thu hút mọi ánh mắt.

Bang Georgia công bố kiểm phiếu lần 3, ông Biden vẫn hơn ông Trump 12.000 phiếu

TTO - Bang Georgia đã kiểm đếm phiếu lần 3 với số phiếu phổ thông tại bang là 5 triệu. Ba lần kiểm phiếu gồm lần đầu từ ngày bầu cử 3-11, lần hai kiểm phiếu bằng tay theo yêu cầu quan chức bang, lần ba theo yêu cầu của phía ông Trump.

Bang Georgia lại sót gần 2.800 phiếu, bầu cho ông Trump nhiều hơn

TTO - Một hạt thứ hai của bang Georgia đã phát hiện hàng ngàn phiếu bầu bị sót. Phát hiện mới nhất tại hạt này đã giúp thu hẹp cách biệt giữa ông Trump và Biden xuống còn dưới 13.000 phiếu.

Bang Georgia sót 2.600 phiếu bầu, đa số bầu cho ông Trump

TTO - Với hơn 2.600 phiếu bầu bị bỏ sót tại hạt Floyd, quan chức quản lý bầu cử bang Georgia gọi đây là "sai sót đáng kinh ngạc" và cho rằng giám đốc bầu cử của hạt này nên từ chức. Trong số 2.600 phiếu, có 1.643 phiếu bầu cho ông Trump.