30/04/2022 05:53 GMT+7

Bạn trẻ Sài Gòn đi ‘ăn lễ’ lúc… nửa đêm

NHẬT XUÂN
NHẬT XUÂN

TTO - Những bạn trẻ bận rộn công việc không có ngày lễ đã chọn cách hội ngộ bạn bè dịp lễ 30-4 lúc nửa đêm sau khi tan ca, bằng cách đi ăn ở các nhà hàng trong trung tâm thương mại khi đồng hồ đã điểm 0h sáng.

Bạn trẻ Sài Gòn đi ‘ăn lễ’ lúc… nửa đêm - Ảnh 1.

Nhiều bạn trẻ ngồi chờ để được "ăn lễ", có những nhóm bạn trẻ phải chờ đến tận 0h mới có bàn - Ảnh: NHẬT XUÂN

Vào lúc 0h ngày 30-4, tại một trung tâm thương mại lớn ở quận 1 (TP.HCM) vẫn sáng đèn ở khu nhà hàng. Bên ngoài nhà hàng, nhiều bạn trẻ vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến lượt được gọi tên vào bên trong nhà hàng dùng bữa… khuya với bạn bè.

Ngồi chờ gọi tên đã gần 1 giờ đồng hồ, nhóm bạn trẻ Lê Minh Toàn (ngụ TP.HCM) cho biết do đặc thù công việc là bán hàng nên mỗi ngày phải làm đến 21-22h, dịp lễ này cũng làm liên tục không có ngày nghỉ nên nhóm của Toàn quyết định "ăn lễ" sau giờ tan ca.

Theo Toàn, giờ khuya rất ít nhà hàng mở cửa nên nhóm đồng nghiệp của chàng trai này quyết định vào trung tâm thương mại để vừa ăn khuya, vừa trò chuyện xem như có "không khí ngày lễ".

"Tụi mình đi ăn khuya chừng 1-2h sẽ về nghỉ ngơi để buổi sáng lại dậy đi làm, mỗi ngày đi làm lễ được tính lương gấp 3 ngày thường nên tụi mình cũng cố gắng làm", Toàn kể.

Bạn trẻ Sài Gòn đi ‘ăn lễ’ lúc… nửa đêm - Ảnh 2.

Các bạn trẻ vào ăn nhà hàng lúc 23h ngày 29-4 trong một trung tâm thương mại ở quận 1 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Tương tự, cô gái Nguyễn Phương Thảo cùng nhóm bạn 4 người cũng quyết định đi ăn khuya lúc 23h bởi đặc thù công việc của nhóm bạn đều tan ca sau 21h, rất khó để cả nhóm hội ngộ vào giờ sớm hơn.

Theo đại diện của nhà hàng, đến lúc 23h ngày 29-4 vẫn có đến 20 bàn còn ngồi chờ đến lượt vào dùng bữa. Vị này cho hay lượng khách chờ khuya đông hơn những ngày khác do vừa cuối tuần vừa là ngày lễ nên nhiều bạn trẻ tranh thủ tụ hội, đặt bàn đông đúc từ sớm đến 0h và nhà hàng sẽ phục đến khoảng 3-4h sáng.

Trước đó, vào khung giờ từ 19-21h, nhiều trung tâm thương mại đã thu hút khá đông khách hàng đến mua sắm trong đợt khuyến mãi sâu ngày lễ, đặc biệt là "tín đồ" thời trang trẻ.

Để kéo khách đến các trung tâm thương mại, các thương hiệu đã tung hàng loạt chương trình khuyến mãi lớn như giảm đến 50% các sản phẩm hàng hiệu hoặc mua 2 tặng 1 sản phẩm.

Bạn trẻ Sài Gòn đi ‘ăn lễ’ lúc… nửa đêm - Ảnh 3.

Nhiều thương hiệu thời trang trong các trung tâm thương mại giảm giá đến 50% để kéo khách hàng vào mua sắm dịp lễ - Ảnh: NHẬT XUÂN

Bạn trẻ Sài Gòn đi ‘ăn lễ’ lúc… nửa đêm - Ảnh 4.

Một quầy kem trong trung tâm thương mại có khá đông người dân xếp hàng chờ đến lượt mua - Ảnh: NHẬT XUÂN

Bạn trẻ Sài Gòn đi ‘ăn lễ’ lúc… nửa đêm - Ảnh 5.

Các nhà hàng cũng ghi nhận lượng khách tăng mạnh ngay đêm trước lễ 30-4 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Lễ ở lại TP.HCM chèo SUP, đi buýt sông, ngắm thành phố từ trên cao Lễ ở lại TP.HCM chèo SUP, đi buýt sông, ngắm thành phố từ trên cao

TTO - Sống ở TP.HCM nhiều năm, bạn đã từng thử làm du khách tại chính nơi mình đang sống chưa? Hãy thử một lần đi xe buýt hai tầng, đạp xe vòng quanh phố xá, trải nghiệm buýt sông, lang thang các phố ẩm thực, chèo ván đứng (SUP) trên sông Sài Gòn...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên