Tag: Bản sắc Việt

Chương trình tú tài quốc tế đậm 'Bản sắc Việt' tại AISVN

Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) là một trong số ít các trường tại TP.HCM và Việt Nam được cấp phép giảng dạy Tú tài Quốc tế (IB) toàn phần gồm 3 chương trình (PYP, MYP, DP) cho học sinh từ 3-19 tuổi.

Cựu bộ trưởng Lê Doãn Hợp muốn lập bảo tàng kỷ lục Việt Nam

TTO - Cựu bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông Lê Doãn Hợp chia sẻ, ông và Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đang khát vọng xây dựng bảo tàng hoặc công viên kỷ lục Việt Nam để quảng bá tất cả di sản Việt Nam đã được trao kỷ lục.

Thăng trầm chiếc nón Việt

TTO - Nón lá cùng áo dài đã tạo thành bộ trang phục biểu trưng của người Việt. Áo dài nam nơi công sở vừa thử nghiệm ở Huế vẫn còn gặp trắc trở, nhưng áo dài lâu nay đã thăng hoa ở vị trí đầu bảng thời trang Việt. Còn chiếc nón Việt ở đâu bây giờ?

Để khác biệt không tan biến

TTO - Chúng ta đi du lịch sang các nước láng giềng, có lúc reo lên phấn khích: “Ô, cũng giống Việt Nam!”. Điều này phản ánh cảm giác muốn tìm vùng an toàn trong tâm lý, nhưng cũng cho thấy cái gì ở bên ngoài vùng chúng ta biết đều mới mẻ.

Những ngôi chùa Việt: Bằng chứng về sự giàu có văn hóa và bản sắc

TTO - Trong không gian nhỏ bé thiêng liêng của những ngôi chùa là rất nhiều nghị lực và bình yên. Những bức tường, những xà nhà chạm trổ và những bức tượng đã lên tiếng với chúng tôi.

'Tận hưởng bản sắc Việt': tài nguyên quý lan tỏa vẻ đẹp quê hương

TTO - “Hàng ngàn tác phẩm gửi đến cuộc thi là tài sản quý” - Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhắn nhủ tại lễ trao giải cuộc thi “Tận hưởng Bản sắc Việt” lần 2.

Phải lòng Côn Đảo

TTCT - Côn Đảo đẹp - có thể khẳng định mà không chút đắn đo. Đẹp đến nao lòng. Đẹp đến nỗi khách không muốn chuyến đi kết thúc, không muốn quay về chốn thành thị ồn ào, sôi động. Và đủ đẹp để khiến khách bắt đầu nhẩm tính đếm lùi đến ngày quay lại đảo...

Còn 9 ngày cho cơ hội tranh giải 685 triệu đồng

TTO - Cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt lần 2 sẽ kết thúc nhận tác phẩm dự thi vào ngày 31-3.

Bản sắc Việt: Nhớ bánh răng bừa

TTO - Bánh răng bừa là một tên gọi khác của bánh tẻ Phụng Công ở Văn Giang (Hưng Yên), vì hình dáng chiếc bánh ấy thuôn dài, hẹp hai đầu và phình ra ở giữa - giống như từng lưỡi nhỏ của chiếc bừa...

Bản sắc Việt: Thả hồn vào  mây núi Tà Xùa

TTO - Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa (huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) mấy năm trở lại đây thành điểm hấp dẫn để du lịch trải nghiệm.