Tag: Bản sắc dân tộc

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Hãy sáng tạo để cuộc sống thú vị hơn!

TTO - Nhắc đến máy ảnh, mọi người thường nghĩ đến một thiết bị với nhiều nút bấm phức tạp. Tuy nhiên, không phải chiếc máy ảnh nào cũng giống với hình dung ấy, bằng chứng là dòng máy ảnh giấy đã ra đời với thiết kế vô cùng đơn giản.

Hàn Quốc xây kho dự trữ cải thảo để đối phó với khủng hoảng kim chi

Trước cuộc khủng hoảng đe dọa món ăn mang đậm bản sắc dân tộc, Chính phủ Hàn Quốc gần đây vạch ra kế hoạch xây dựng 2 siêu kho dự trữ cải thảo.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại huyện Mường Nhé, Điện Biên

TTO - Ngày 9-8, tại xã biên giới Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, UBND huyện tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Nông Thúy Hằng: Tôi hội tụ đủ yếu tố trở thành Hoa hậu

Tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 - Nông Thuý Hằng đã có những chia sẻ sau khi đăng quang.

Đền thờ vua Hùng TP Cần Thơ, nơi gắn kết đồng bào miền Tây

Việc khánh thành, mở cửa đón khách đền thờ vua Hùng TP Cần Thơ năm nay có ý nghĩa đặc biệt trong việc gắn kết, hướng người dân miền Tây về với cội nguồn dân tộc.

'Thế hệ trẻ Việt đang có nhiều vận hội, lựa chọn chưa từng có'

TTO - 'Quá trình hội nhập đang mở ra cánh cửa phát triển cho sinh viên. Thế hệ trẻ, trong đó có thế hệ trẻ Việt Nam, đang có nhiều vận hội, lựa chọn chưa từng có', Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nói.

Ngôn ngữ chỉ còn 3 người nói trên thế giới

TTO - Tiếng Badeshi là một ngôn ngữ từng được sử dụng tại vùng thung lũng hẻo lánh phía Bắc Pakistan, tuy nhiên hiện nay chỉ còn 3 cụ ông nói được ngôn ngữ đó.

Về một thách thức của quá trình học hỏi          

TTCT - Mỗi đất nước, dân tộc, văn hóa, thậm chí mỗi cá nhân là một vũ trụ phức tạp. Thách thức trong quá trình học hỏi là nhận biết được sự phức tạp, những xung đột, những chấn thương, những năng lượng... của một quốc gia, của một nền văn hóa.

​Đồng hành cùng đất nước và dân tộc

TT - “Tự hào cùng Việt Nam” kỳ này xin giới thiệu những chia sẻ của nhà ngoại giao kỳ cựu Tôn Nữ Thị Ninh với giới trẻ.

Văn nghệ hội nhập bằng bản sắc

TT - Hội thảo “Bản sắc dân tộc trong đời sống văn hóa nghệ thuật TP.HCM với quá trình hội nhập quốc tế hiện nay” diễn ra sáng 17-7 thu hút nhiều ý kiến của giới chuyên môn cùng nhiều bức xúc và ý tưởng cho các hướng phát triển.