10/06/2023 12:46 GMT+7

Bán rừng trồng của người khác, mắc tội 'trộm cắp tài sản'

DUY THANH
và 1 tác giả khác

Một người đàn ông ở huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam vì đem bán cây trong rừng trồng của người khác.

Bán rừng trồng của người khác, mắc tội trộm cắp tài sản - Ảnh 1.

Bị can Lê Đình Hội, người trộm rừng trồng của người khác đem bán, bị bắt tạm giam 4 tháng - Ảnh: KHẮC SĨ

Ngày 10-6, lãnh đạo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đồng Xuân cho hay vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam ông Lê Đình Hội (51 tuổi, ở xã Xuân Sơn Nam, huyện Đồng Xuân) vì có hành vi lấy rừng trồng của người khác đem bán.

Ông Hội bị khởi tố tội danh "trộm cắp tài sản" và bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, rừng trồng keo tại tiểu khu 132 thuộc thôn Tân Vinh (xã Xuân Sơn Nam) thuộc quyền sở hữu của ông Lê Thành Thủy (ở thị trấn Vân Canh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định) trồng năm 2017.

Tuy nhiên, trong các ngày 25-4-2022 và 22-5-2022, ông Hội đã trộm rừng trồng này, bán 4,65ha cho ông H.H.C. ở thị trấn La Hai (huyện Đồng Xuân).

Sau khi mua rừng keo mà Hội bán, ông C. thuê nhân công khai thác diện tích rừng trồng keo nêu trên. Đến ngày 20-6-2022, ông Thủy phát hiện rừng keo của mình bị người khác khai thác nên báo công an.

Sau thời gian dài điều tra, Công an huyện Đồng Xuân đã phát hiện Hội là người đã trộm rừng của ông Thủy để bán cho người khác.

Đi hỏi vợ, phát hiện cọc tiền ở nhà chị vợ sắp cưới nên quay lại trộmĐi hỏi vợ, phát hiện cọc tiền ở nhà chị vợ sắp cưới nên quay lại trộm

TTO - Trong lúc ăn uống tại đám hỏi, Nguyễn Xuân Cường sang nhà chị của vợ sắp cưới lấy thêm ly uống bia thì thấy một cọc tiền. Hôm sau, Cường đến nhà chị lấy trộm. Tiếp đó, Cường còn trộm xe và tiền của bạn nhậu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên