Tag: ban quản trị

Vụ cư dân kiện ban quản trị cắt nước cả năm: Cục Thi hành án sẽ kiên quyết xử lý

Sau khi lập biên bản việc ban quản trị, ban quản lý chung cư 24AB (phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) không chấp hành việc mở nước, Cục Thi hành án TP.HCM khẳng định sẽ chỉ đạo xử lý kiên quyết.

Khi ban quản trị 'đối lập' với cư dân chung cư

Ban quản trị nhà chung cư đại diện cho cư dân, thế nhưng tại một số chung cư, nhiều thành viên ban quản trị đứng vào thế "đối lập" với người dân để trục lợi.

Không thu 2% phí bảo trì khi mua nhà, được không?

Trong các mâu thuẫn, tranh chấp giữa cư dân và ban quản trị chung cư thì tranh chấp về quản lý, sử dụng quỹ bảo trì chung cư là gay gắt và nhiều nhất.

Cắt nước căn hộ, ban quản trị chung cư ở Vũng Tàu bị kiện

Ban quản trị chung cư Seaview 4, TP Vũng Tàu bị một hộ dân kiện ra tòa vì cắt nước sinh hoạt của hộ này. Vụ án đang được TAND TP Vũng Tàu thụ lý.

Mâu thuẫn triền miên ở chung cư Đồng Phát Park View Tower, cư dân mỏi mệt

Trong suốt nhiều tháng qua mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và ban quản trị chung cư Đồng Phát Park View Tower về sở hữu chung, riêng đã khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân bị xáo trộn.

Thiếu cơ chế giải quyết tranh chấp trong chung cư

Cãi vã, mâu thuẫn lâu ngày sẽ làm cho môi trường sống ở các chung cư xấu đi.

Những "cuộc chiến" trong nhà chung cư

Nhiều người ở chung cư mệt mỏi vì những tranh chấp, sự cố liên tục xảy ra khiến nhà bị giảm giá trị, cuộc sống không yên ổn.

Chung cư Trung Quốc: Muôn mặt chung - riêng

TTCT - Ở Trung Quốc, việc người dân được tư hữu nhà ở là cả một cuộc cách mạng, đi kèm là các ban quản trị chung cư xuất hiện - loại hình tổ chức tự quản mới đại diện cho một nhóm lợi ích mới trong xã hội.

Sở hữu chung - riêng còn mập mờ

TTCT - Quy định còn mập mờ về việc quản lý, sử dụng các khu vực chung trong chung cư là mầm mống dẫn đến mâu thuẫn dai dẳng giữa chủ đầu tư và cư dân.

Điện lực TP.HCM ra mắt Câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo

Tối 29-8, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo và ứng dụng, còn gọi là EVNHCMC Inovation Hub (EVNHCMCIH).